Các câu chúc ngày 20-11 ý nghĩa và chân thành dành tặng thầy cô

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày lễ thiêng liêng. Một điều chắc chắn rằng bạn đang đau đầu suy nghĩ những câu chúc để dành tặng cho thầy cô giáo phải không nào? Để suy nghĩ ra các lời chúc ngày 20-11 ý nghĩa, chân thành chưa bao giờ là điều dễ dàng. Dưới đây chúng tôi đã kịp thời tổng hợp lại các câu chúc ngày 20-11 ý nghĩa và chân thành. Mà chúng ta có thể dành tặng cho thầy cô của mình.

Nguồn gốc và ý nghĩa thiêng liêng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 1/1946, một tổ chức quốc tế nhà giáo, được họp và thành lập ở thủ đô nước Pháp. Đã lấy tên là FISE (viết tắt của từ Féderation International Syndicale des Enseignants. Tạm dịch với tên gọi Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục). 

Sau 3 năm, năm 1949, tại hội nghị ở thủ đô của Ba Lan – Warszawa, FISE đã xuất bản “Hiến chương các nhà giáo”. Gồm 15 chương với nội dung nói về các cuộc đấu tranh chống nền giáo dục tư sản và phong kiến cũng như xây dựng nền giáo dục tốt đẹp. Trong đó bảo vệ quyền lợi của nghề giáo dục, đề cao trách nhiệm, vị trí của người thầy.

Các Câu Chúc Ngày 20-11
Ngày nhà giáo ở Việt Nam

Ngày 20/11/1958, đây chính là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo thế giới. Và cũng là lần đầu tiên được tổ chức ở toàn miền Bắc của Việt Nam. Vài năm sau đó, dịp 20/11 được tổ chức ở nhiều vùng giải phóng ở miền Nam.

Khi đất nước thống nhất thì ngày 20/11 đã trở thành ngày nhà giáo và đã được tổ chức hàng năm. Năm 1982, ngày 20/11 đã định là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức trên khắp cả nước Việt Nam.

Những món quà handmade độc đáo tặng thầy cô

Ngày 20-11 là ngày tôn vinh với những người thầy, người cô đã luôn cống hiến hết mình cho nghề. Cũng là ngày để các thế hệ học sinh thể hiện tình cảm hay bày tỏ lòng biết ơn của mình đến với thầy cô. Người đã dạy cho mình những kiến thức, điều hay lẽ phải.

Hoa giấy dành tặng thầy cô

Thay vì tặng hoa tươi bạn cũng có thể tự tay mình làm những bó hoa giấy tặng thầy cô. Bạn có thể tìm những loại giấy nhún có chất liệu mềm kết hợp với băng keo màu. Có thể dùng thanh kẽm để cố định phần thân hoa với phần bông. Chúng ta cũng có thể trang trí lên đó những dải ruy băng nhiều màu sắc để chúng thêm đặc sắc hơn.

Sổ tay

Thầy cô thường ghi chép những câu hỏi hay những lưu ý nên món quà là một cuốn sổ tay sẽ rất hợp lý. Bạn có thể dùng những trang vở trắng để làm thành một cuốn sổ tay xinh xắn để tặng thầy cô.

Những Câu Chúc Hay Nhân Ngày 20-11
Sổ tay tặng thầy cô

Bookmark

Thầy cô giáo hầu hết đều có thói quen đọc sách nhằm để phục vụ nghề nghiệp hay chỉ đơn thuần đó là sở thích cá nhân. Vì vậy, bạn có thể dựa vào đó để tự tay mình làm bookmark để tặng thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Sau khi đã tìm hiểu qua các món quà, phần dưới này bạn tiếp tục đọc qua những câu chúc ngày 20 tháng 11 ý nghĩa.

Một số các câu chúc ngày 20-11 hay và ý nghĩa 

Gửi đến thầy cô giáo thân yêu các câu chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Thay cho lời cảm ơn, đồng thời là lời tri ân sâu sắc của biết bao thế hệ học trò. Những thầy giáo, cô giáo là những người “lái đò thầm lặng” đã dìu dắt biết bao thế hệ học trò nên người. Bài viết này sẽ tổng hợp các câu chúc ngày 20-11 ý nghĩa mà các bạn có thể tham khảo để có thể gửi đến thầy cô của mình.

Lời chúc dành cho thầy cô giáo đang dạy nhân ngày 20/11

  1. Mỗi ngày qua đi, thầy cô đã luôn dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn yêu đời để mang đến cho chúng em thật nhiều những bài học hay và bổ ích.
  2. Nay là ngày 20-11, em xin gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành. Vì đã luôn dìu dắt chúng em đến với chân trời kiến thức tốt đẹp. Chúc thầy cô ngày 20-11 luôn luôn mạnh khỏe để mang đến cho chúng em ngày càng nhiều kiến thức hay và bổ ích.
  3. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em gửi lời chúc chân thành tới thầy cô. Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, để có thể tiếp tục dìu dắt chúng em đến bến bờ tri thức.
  4. Hòa chung với không khí rộn ràng ngày 20-11. Em xin gửi lời chúc tới thầy cô luôn khỏe mạnh trong sự nghiệp lái đò của mình.
Những Câu Chúc Hay Ngày 20 Tháng 11
Lời chúc ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam

Lời chúc dành cho thầy cô giáo cũ nhân ngày 20/11

  1. Em chúc thầy cô có một ngày 20/10 thật vui vẻ bên gia đình và học trò ạ. Cảm ơn cô những năm qua đã luôn đào tạo ra những cô cậu học trò xuất sắc, giỏi giang. 
  2. Nhân dịp ngày Nhà giáo 20/11, em gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến thầy cô. Chúc thầy cô sức khỏe dồi dào, luôn hạnh phúc để có thể tiếp tục dìu dắt nhiều thế hệ học trò đến bến bờ tri thức.
  3. Chúc thầy cô dồi dào sức khỏe, để đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước.
  4. Những bài giảng thú vị của thầy cô luôn mở ra thế giới đầy sắc màu cho chúng em. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em hi vọng mọi điều tốt lành sẽ đến với thầy cô.
Cô giáo chỉ bảo học sinh
Cô giáo chỉ bảo học sinh

Những câu ca dao, tục ngữ hay về nhà giáo

Bên cạnh các câu chúc ngày 20-11 ý nghĩa, Lê Trần cũng đã tổng hợp các câu ca dao tục ngữ hay. Mọi người có thể dùng nó để viết thư pháp hoặc câu đối tặng thầy cô giáo của mình.

Tục ngữ hay ngày nhà giáo Việt Nam

Câu thứ nhất: “Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.” 

Câu thứ hai: “Mồng 1 tết cha, mồng ba tết thầy.”

Câu thứ ba: “Trọng thầy mới được làm thầy.”

Câu thứ tư: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư.”

Lời chúc ý nghĩa dành tặng thầy cô
Lời chúc ý nghĩa dành tặng thầy cô

Ca dao ngày 20/11

“Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy. 

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước mong.”

 

“Mười năm rèn luyện sách đèn

Công danh gặp bước, chớ quên ơn thầy.” 

 

“Mẹ cha công đức sinh thành

Ra trường thầy dạy học hành cho hay.”

 

“Con ơi ghi nhớ lời này

Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy chớ quên.”

 

“Chữ thầy trong cõi người ta

Dặm dài hoa nắng trời xa biển đầy.”

Lời kết

Không có những lời chúc hay món quà nào ý nghĩa bằng tấm lòng của mình. Lê Trần tin rằng những gợi ý về các câu chúc ngày 20-11 ý nghĩa và chân thành sẽ có tình cảm với thầy cô. Ngày 20-11 cũng rất quan trọng đối với chúng ta để có thể gửi tặng những lời chúc tốt đẹp. Cũng như tình cảm thiêng liêng của mình đối với thầy cô giáo. 

>>>Xem thêm: Hoa tặng thầy cô 20-11 và từng loại mang ý nghĩa như nào?

Trả lời