Cách cúng sao thái âm cầu sung túc, làm ăn thuận lợi

Dù là nam hay nữ, một khi sao Thái Âm chiếu mệnh vào thì những điều xui rủi cũng sẽ hoá vận may. Có đúng thật là như vậy không? Hãy cùng tìm hiểu những kiến thức hay về sao Thái Âm dưới đây để làm rõ vấn đề trên nhé. 

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về sao Thái Âm là gì và các chủ đề liên quan đến sao Thái Âm. Sau đó sẽ tìm hiểu đến cách cúng sao Thái Âm để cầu cho việc làm ăn trở nên thuận lợi.

1. Tìm hiểu sao Thái Âm là gì?

Sao Thái Âm (còn được gọi là Chú Dương) là một cát tinh thuộc hệ Cửu Diệu niên hạn tốt cho cả nam lẫn nữ. Khi mạng nam, nữ nào được sao này chiếu mệnh thường sẽ được quý nhân phù trợ, sự nghiệp thăng tiến, có nhiều cơ hội bội thu tài lộc, cuộc sống tốt đẹp, sung túc; gia đình hạnh phúc và làm gì cũng trôi chảy, thuận lợi. Nếu là người đang trong độ tuổi kết hôn, tình duyên bền đẹp thì có thể lập gia đình.

Cách Cúng Sao Thái âm Cầu Sung Túc, Làm ăn Thuận Lợi
Sao Thái Âm là gì?

2. Sao Thái Âm tốt hay xấu

Nếu là nam mạng gặp sao này, công danh sự nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ, gặp nhiều cơ hội tốt trong kinh doanh và được người giúp đỡ. Còn đối với người ở độ tuổi kết hôn sẽ tìm được kỳ duyên phùng trùng, sau đó có thể lập gia thất.

Nếu là nữ mạng được sao này chiếu thì cuộc sống sẽ luôn ngập tràn niềm vui, sự nghiệp phát triển, bội thu tài lộc, danh lợi lưỡng toàn, tình yêu và gia đình hạnh phúc, ấm no. Còn đối với những người làm công việc liên quan đến đất đai, xây dựng, tu sửa đều gặp cát lợi.

Sao Thái Âm là một sao cát tinh vừa mang đến tài lộc nhưng cũng có một số cung sẽ gặp những điều không may khi sao này chiếu vào. Vì vậy, khi mệnh chủ cảm thấy không được may mắn thì nên biết cách cúng sao Thái Âm và thực hiện lễ cúng để giải hạn.

Cách Cúng Sao Thái âm Cầu Sung Túc, Làm ăn Thuận Lợi
Sao Thái Âm tốt hay xấu

2.1. Sao Thái Âm kỵ màu gì, hợp với màu gì nhất

Thái Âm là sao thuộc hành Thuỷ nên màu sắc phong thuỷ của sao này tương sinh với hành Kim, tương khắc với hành Thổ, hoà với hành Thuỷ và sinh xuất với hành Mộc. Dựa vào đây, người ta suy ra sao này hợp và kỵ với những màu dưới đây:

 • Những màu hợp với sao Thái Âm: Màu vàng, màu trắng, màu vàng ánh kim (hành kim), màu xanh da trời (hành thuỷ) và màu đen.
 • Những màu kỵ với sao Thái Âm: Màu vàng đất, màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc) và màu nâu (thuộc hành Thổ). Chính vì thế khi mặc những màu này vận may của bạn sẽ giảm đi đáng kể.
Cách Cúng Sao Thái âm Cầu Sung Túc, Làm ăn Thuận Lợi
Sao Thái Âm kỵ màu gì và hợp màu gì?

2.2. Sao Thái Âm kỵ tháng mấy, hợp tháng mấy?

Sao Thái Âm hợp nhất với tháng 9 âm lịch, giúp cho mệnh chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi, sự nghiệp thì hanh thông. Còn sao này kỵ nhất là vào tháng 11, bởi lúc này là thời điểm thời tiết lạnh lẽo, u ám. Điều này khiến cho tâm tính của con người dễ bị biến đổi, hay u sầu, lo lắng và suy nghĩ nhiều điều, nặng hơn là có thể dẫn đến trầm cảm.

3. Sao Thái Âm năm 2023 chiếu mạng nào

Dựa vào bảng sao Cửu diệu, đối với nam mạng thì sao Thái Âm chiếu lần đầu tiên vào năm 8 tuổi, đối với nữ là vào năm 13 tuổi. Và quy luật này cứ đến 9 năm là sẽ lặp lại một lần. Tức là các năm tuổi sẽ được sao Thái Âm chiếu mệnh là:

 • Nam mệnh:  8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 tuổi.
 • Nữ mệnh: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 tuổi.

Vào năm 2023 sao Thái Âm sẽ mang đến điềm lành và tốt cho:

 • Nam mạng: Nhâm Dần (1962), Tân Hợi (1971), Canh Thân (1980), Kỷ Tỵ (1989), Mậu Dần (1998) và Đinh Hợi (2007)
 • Nữ mạng: Bính Ngọ (1966), Ất Mão (1975), Giáp Tý (1984), Quý Dậu (1993), Nhâm Ngọ (2002) và Tân Mão (2011)

Bên cạnh đó sao Thái Âm cũng sẽ mang đến điều ít may mắn cho:

 • Nam mạng: Ất Hợi (1935), Giáp Thân (1944), Quý Tỵ (1953) và Bính Thân (2016)
 • Nữ mạng: Kỷ Mão (1939), Mậu Tý (1948) và Đinh Dậu (1957)

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách cúng giải hạn Thái Tuế hoá giải vận hạn

Cách Cúng Sao Thái âm Cầu Sung Túc, Làm ăn Thuận Lợi
Sao Thái Âm chiếu mạng nào năm 2023? Cách cúng sao Thái Âm

4. Các hạn và ảnh hưởng của sao Thái Âm đến chủ mệnh

Nói đến hạn và ảnh hưởng của sao Thái Âm thì không nhiều. Nhưng vẫn có một vài điều mệnh chủ cần nên quan tâm.

Về sức khoẻ thì trong năm 2023 những người được sao Thái Âm chiếu mệnh tương đối ổn định.Tuy nhiên bạn vẫn nên chú ý đến việc di chuyển bằng xe cộ để tránh gặp những chuyện xui xẻo. Đặc biệt là cần lưu ý  những vấn đề về sinh nở, đau ốm, bệnh tật và không nên chủ quan.

Còn nói về tài lộc trong năm 2023 thì sao Thái Âm mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho chủ mệnh. Đây được ví von là năm “đánh đâu thắng đó”, vì vậy bạn hãy tận dụng vận may này để đẩy mạnh công việc kinh doanh.

5. Mệnh chủ nên làm gì vào năm sao Thái Âm chiếu

Mặc dù nói Thái Âm là một sao tốt mang đến tình duyên, sức khỏe, sự nghiệp, cát lợi, tài lộc cho mệnh chủ. Nhưng mệnh chủ vẫn phải lưu ý hơn trong các vấn đề liên quan đến sức khỏe, đi lại, đặc biệt là sinh nở (đối với nữ mạng).

Vào năm sao Thái Âm chiếu mệnh thì mệnh chủ nên và không nên làm những điều sau đây:

 • Dù tiền bạc có dư thì cũng không được tiêu xài hoang phí tránh việc hao tốn tiền của. 
 • Đối với những tháng kỵ như tháng 11, lúc này tâm lý sẽ có biến đổi nhiều. Chính vì thế mệnh chủ không nên để tâm trạng quá sa sút, lo âu hay muộn phiền nhiều.
 • Để tích được phước đức bền lâu, hậu vận tốt thì mệnh chủ nên làm điều tích cực như thiện nguyện, tu tâm tích đức, ăn nói khéo léo, chú ý ngôn hành.
 • Theo phong tục cổ truyền, vào đầu năm hàng tháng mệnh chủ cũng nên sử dụng cách cúng sao thái âm và làm lễ dâng sao Thái Âm để cầu tài lộc hoặc giảm bớt vận hạn, xui xẻo.
Cách Cúng Sao Thái âm Cầu Sung Túc, Làm ăn Thuận Lợi
Nên làm gì vào năm sao Thái Âm chiếu – Cách cúng sao Thái Âm

6. Hướng dẫn cách cúng sao thái âm năm 2023 để giải hạn

Nếu mệnh chủ không biết phải chọn ngày nào để cúng, chuẩn bị những gì để cúng và khấn sao cho đúng chuẩn. Thì dưới đây là cách cúng giải hạn sao thái âm thì Heo quay Đà Nẵng sẽ hướng dẫn và trình bày chi tiết ở dưới đây.

6.1. Sao Thái Âm cúng ngày nào, mấy giờ là hợp lý

Đối với những người được sao Thái Âm chiếu mệnh thì chọn ngày 26 âm lịch hàng tháng để cúng là đẹp nhất. Thời gian cụ thể là từ 19h – 21h tối, hướng cúng nằm ở phía Tây để tất cả mọi việc diễn ra suôn sẻ và tốt lành.

Đây được xem là thời điểm trong tháng mà sao Thái Âm đăng viên và chiếu sáng nhất.

Cách Cúng Sao Thái âm Cầu Sung Túc, Làm ăn Thuận Lợi
Hướng dẫn cách cúng sao Thái Âm

6.2. Lễ vật cúng sao thái âm – Cách cúng sao Thái Âm

Trong mâm cúng sao Thái Âm bạn nên chuẩn bị một số vật cúng cần thiết như:

 • Một bài vị sao chiếu mệnh Thái Âm có màu vàng ghi thêm dòng chữ “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân Vị Tiền”
 • 7 cây nến hoặc đèn
 • 1 chiếc mũ màu vàng
 • Muối, gạo, trầu cau, tiền vàng
 • Trái cây, hương, hoa, phẩm oản và chai nước

Lưu ý: Các lễ vật cúng phải là màu vàng, nếu là những lễ vật không có màu vàng thì bạn có thể dùng giấy vàng bọc lại. Sau đó sắp xếp gọn gàng trên mâm cúng theo hướng chính Tây rồi bắt đầu thực hiện lễ cúng.

>>> Nếu bạn có con nhỏ có thể quan tâm đến bài viết này: Cách cúng căn cho bé bình an, tránh khỏi tai ương nên biết

6.3. Văn khấn cúng sao thái âm

Để lễ cúng được trở nên hoàn chỉnh, ngoài biết cách cúng sao Thái Âm thì việc đọc bài khấn dưới đây là một điều cần thiết. Bạn cần phải đọc chính xác và thành tâm khi cúng. Dưới đây là văn khấn cúng sao Thái Âm được nhiều người sử dụng.

Cách Cúng Sao Thái âm Cầu Sung Túc, Làm ăn Thuận Lợi
Văn khấn cúng sao Thái Âm

Lễ xong thì chờ hết tuần hương rồi đốt sớ, bài vị, tiền vàng và vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc ra bốn phương tám hướng.

7. Lời kết

Hy vọng qua bài chia sẻ trên của Heo Quay Đà Nẵng bạn đã tích lũy được những kiến thức hay về sao Thái Âm cũng như cách cúng sao thái âm như thế nào. Tuy nhiên, khi thực hiện lễ cúng thì cũng nên tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan quá mức. Việc quan trọng nhất vẫn là phải biết làm việc tốt, sống một đời chính mạng, chính nghiệp mới tránh được bất an trong đời sống của mình.

Trả lời