Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài hút nhiều lộc

Cóc ngậm tiền là một linh vật phong thủy mang lại nhiều tiền tài và thịnh vượng nếu gia chủ biết cách chọn sao cho hợp mệnh. Khi đặt tượng Cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài lại càng thu hút thịnh vượng cho sự nghiệp kinh doanh doanh của gia chủ. Vậy cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài như thế nào để chiêu tài, đón lộc và giúp việc làm ăn trở nên “phất lên”. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây và đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung hấp dẫn nào.

1. Cóc ngậm tiền là gì? Ý nghĩa ông cóc để bàn thờ ông địa

Cóc ngậm tiền còn biết đến với tên là Cóc thần tài, Thiềm Thừ ngậm tiền. Đây là một linh vật biểu tượng cho sự giàu có, phú quý, thịnh vượng. Và đã trở thành vật phẩm phong thủy thu hút nhiều tài lộc và cầu điềm lành đến với gia chủ. Chính vì thế hình ảnh Cóc ngậm tiền xu trong miệng luôn được người thợ chạm khắc rất tinh xảo và tỉ mỉ. Để mang lại phong thủy tốt cho gia chủ. Nếu đặt đúng hướng, đúng phong thủy trong nhà sẽ giúp cho cuộc sống của gia đình gặp nhiều may mắn, đặc biệt là trong kinh doanh.

Bên cạnh đó việc đặt tượng Cóc để bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa là cách để xua đuổi những điều kém lành, xui xẻo và không may mắn trong gia đình. Chính vì thế nhiều người cho rằng cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài sẽ giúp gia đình có nhiều nguồn khí vượng tốt, xua đuổi tà khí. Từ đó mang đến sự bình yên cho các thành viên trong gia đình.

Cách đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Hút Nhiều Lộc
Cóc ngậm tiền là gì và ý nghĩa

2. Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào? Cách chọn hợp phong thủy

Việc chọn Cóc ngậm tiền không phải điều đơn giản, không phải ai khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài cũng sẽ gặp may mắn. Chỉ khi gia chủ biết cách chọn hợp phong thủy thì lúc đó may mắn mới tìm đến với mình. Dưới đây Heo sữa quay Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách chọn Cóc ngậm tiền đối với các mệnh khác nhau:

 • Đối với người mệnh Hỏa: Sinh năm 1995, 1994, 1987, 1968, 1979,…Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đỏ, xanh lá cây, tím và cam. Không nên chọn tượng có màu như màu xám, xanh đậm và đen.
 • Đối với người mệnh Thổ: Sinh năm 1991, 1990, 1976, 1977,… Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đỏ hoặc vàng (vàng nâu, vàng nhạt, vàng sậm). Tuyệt đối không chọn các màu xanh biển đậm, đen và màu xám.
 • Đối với người mệnh Thủy: Sinh năm 1983, 1982, 1975, 1974,…Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu xanh nước biển, xanh lá cây, đen, trắng, ánh kim. Tránh các màu như đỏ, vàng và nâu.
 • Đối với người mệnh Mộc: Sinh năm 1953, 1972, 1959, 1958,… Nên chọn tượng có màu đen, nâu đất, xanh dương. Tránh chọn các tượng có màu như trắng, màu kem, màu bạc.
 • Đối với người mệnh Kim: Sinh năm 1985, 1984, 1971, 1970,…Nên chọn tượng có màu vàng ánh kim, bạc, xám bạc để mang lại nhiều tài lộc và tránh các màu như đỏ, hồng.

Có thể quan tâm: Văn khấn thay bàn thờ thần tài mới cầu tiền tài

Cách đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Hút Nhiều Lộc
Cóc ngậm tiền hợp với tuổi nào?

3. Cóc để bàn thờ ông địa quay hướng nào là chuẩn

Tượng ông cóc đặt bên trái hay phải là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế có rất nhiều ý kiến về vị trí và phương hướng đặt Cóc ngậm tiền. Theo như các chuyên gia phong thủy, Cóc để bàn thờ ông địa thường được đặt sao cho quay hướng về phía thần tài và đặt ở phía bên trái. Điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn đến cho gia đình. Qua truyền thống tín ngưỡng, cho rằng ông địa sẽ đảm bảo an lành, bình yên và tài lộc cho ngôi nhà. Khi cóc quay hướng về thần tài, nó được xem như một lời chào mừng, sự đón nhận tài vận từ mọi phía và giữ lại tiền tài cho gia đình. Do đó, đặt cóc để bàn thờ ông địa quay hướng về bàn thờ được coi là một việc làm phong thuỷ. Mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Bài viết liên quan: Bài cúng mùng 1 hàng tháng

4. Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài hút nhiều lộc

Để biết cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài để hút nhiều lộc. Gia chủ có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Chuẩn bị một Cóc ngậm tiền làm bằng gốm, gỗ hoặc đồng. Nên chọn Cóc ngậm tiền có vẻ ngoài đẹp, được tạo hình tỉ mỉ và chất liệu tốt.
 • Đặt bàn thờ thần tài ở vị trí phù hợp trong nhà, thường là nơi gần cửa chính hoặc trong phòng khách. Đảm bảo bàn thờ được đặt ở vị trí cao và tránh ở vị trí không tôn trọng.
 • Đặt tượng Cóc ngậm tiền lên bàn thờ thần tài, đảm bảo tượng được đặt ở vị trí nổi bật và có thể nhìn thấy dễ dàng. Có thể đặt tượng ở phía trước, gần đài tiền, hoặc ngay cạnh tượng thần tài phía bên trái.
 • Khi đặt Cóc, hướng mặt của nó về phía trong nhà, tượng trưng cho việc hút và giữ lộc trong nhà. Cóc nên ngậm tiền với mồm mở rộng, tượng trưng cho việc thu hút tài lộc vào nhà.
 • Bên cạnh việc đặt cóc, hãy đảm bảo bàn thờ thần tài luôn được giữ sạch sẽ và được thờ cúng đúng cách. Cúng thần tài đều đặn và tôn trọng để tạo năng lượng tích cực và thu hút lộc vào nhà.

Lưu ý rằng việc đặt cóc trên bàn thờ thần tài chỉ là một trong nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và may mắn của gia đình. Quan trọng hơn là gia chủ cần sống một cuộc sống có đạo đức, làm việc chăm chỉ. Có ý thức về tài chính để thúc đẩy sự thành công và phát triển. 

Xem bài Văn khấn Mẹ Quan Âm tại nhà cầu bình an nếu nhà gia chủ có thờ Mẹ

Cách đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Hút Nhiều Lộc
Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài hút nhiều tài lộc

5. Vị trí cấm kỵ đặt cóc trên bàn thờ thần tài 

Ngoài việc chú trọng đến vị trí đặt ông Cóc sao cho may mắn, thu hút tài lộc. Gia chủ cũng nên chú ý đến những vị trí tối kỵ không được đặt như sau:

 • Nếu là Cóc ngậm tiền thì không nên hướng ra ngoài vì như vậy sẽ khiến cho tiền dễ bị thất thoát. Chỉ hướng ra ngoài khi tượng Cóc không ngậm tiền mà thôi.
 • Tuyệt đối không đặt vật phẩm tại những nơi như: Phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp hay nơi ô uế, ẩm mốc. Vì như vậy sẽ làm mất linh nghiệm của linh vật và dễ làm cho tượng trở nên hung dữ. Từ đó thu hút những vận khí xấu và sẽ tàn phá năng lượng tốt trong nhà.
 • Không nên đặt tượng Cóc ngậm tiền trực tiếp trên mặt đất hay sàn nhà. Vì như vậy sẽ khiến linh vật mất thiêng.
 • Nên tránh đặt tượng đối diện với các khu vực như bể cá, hồ nước. Bởi vì trong phong thủy khi tài lộc gặp Thủy sẽ dễ bị tiêu biến.
 • Không được di chuyển nhiều lần theo nhiều hướng hoặc xoay hướng ra và vô nhiều lần.
 • Không đặt tượng Cóc đối diện phòng ngủ, giường ngủ vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của gia chủ.
Cách đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Hút Nhiều Lộc
Những vị trí cấm kỵ khi đặt Cóc ngậm tiền

6. Những lưu ý cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài

 • Cóc ngậm tiền trên bàn thờ phải còn nguyên vẹn, khi bị vỡ hay sứt mẻ.
 • Vệ sinh tượng Cóc ngậm tiền để tránh bụi bặm. Tuy nhiên chỉ nên vệ sinh đúng 5 lần trong năm vào các ngày âm lịch 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 và 22/12
 • Xung quanh vị trí đặt tượng Cóc phải luôn sạch sẽ, gọn gàng. Nếu có cây xanh thì càng giúp tài vận của gia chủ trở nên thịnh vượng hơn.
 • Không dùng bất kỳ vật gì che mắt Cóc ngậm tiền
 • Phụ nữ mang bầu thì không nên sờ vào tượng ông Cóc ngậm tiền

7. Lời kết

Ngoài biết cách đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài và tìm hiểu rõ những vị trí cấm kỵ khi đặt tượng. Gia chủ còn phải chăm chỉ làm việc để thúc đẩy sự thành công và phát triển sự nghiệp trong tương lai. Hy vọng qua bài chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hay. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công trong sự nghiệp. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ để nhiều người biết thêm. Nếu có thắc mắc và đóng góp ý kiến có thể liên hệ hotline 0964640440 – 0332999779 để được hổ trợ.

Trả lời