Cách đặt ông cóc và tỳ hưu trên bàn thờ thần tài để hút tài lộc vào nhà

Trong văn hóa phương Đông, về việc kinh doanh mọi người rất quan trọng những vấn đề tâm linh. Ngoài việc thờ Thần tài thì ông cóc ngậm tiền, tỳ hưu là những linh vật không thể nào thiếu. Với công dụng tăng thêm tài lộc, tăng thêm may mắn cho gia chủ. Nhưng nhiều người không biết cách đặt ông cóc và tỳ hưu trên bàn thờ sao cho đúng nhất. Sau đây Lê Trần sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về điều này!

Ý nghĩa của Ông cóc và Tỳ hưu

Nguồn gốc Ông cóc, Tỳ hưu là gì

Theo truyền thuyết được lưu truyền từ xưa đến nay, Ông Cóc là sủng vật của Tiên ông Lưu Hải. Là người có nhiệm vụ chuyên đi phát lộc cho mọi nhà. Vì vậy nhiều người thường đặt tượng ở trên cạnh bàn thờ thần tài, nhằm thu hút thêm tài lộc và những may mắn.

Còn linh vật Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 trong các đứa con của Rồng. Với hình dạng mình thú và đầu rồng. Đại diện cho quyền lực và mang ý nghĩa giàu sang, phú quý. Hơn hết, Tỳ Hưu còn có công dụng chiêu tài, hóa sát và trấn giữ tiền bạc, của cải rất tốt.

Cách đặt ông Cóc Và Tỳ Hưu
Ông Cóc ngậm tiền và Tỳ Hưu

Ý nghĩa cầu may mắn

Để cầu mong may mắn, tài lộc mọi người thường lập bàn thờ Thần Tài. Từ đó giúp công việc được thuận lợi, tránh xảy ra những bất trắc không tốt. Và theo quan niệm phong thủy, việc đặt một số linh vật phong thủy mang ý nghĩa rất lớn. Tăng thêm sự hiểu quả và thu hút những điều may mắn, cũng như tâm lý cho gia chủ tốt hơn. Chỉ cần nơi đâu có ông cóc thì ở đó sẽ mang đến tiền tài, phúc lộc và  sự nghiệp tiến triển đến với gia đình. Đặc biệt, suôn sẻ trong kinh doanh và dễ dàng thăng quan tiến chức vượt bậc trong con đường sự nghiệp. Vậy cách đặt Ông Cóc và Tỳ Hưu như nào là chuẩn xác nhất, hãy đến với phần tiếp theo.

Chất liệu làm tượng phù hợp với mệnh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tượng được làm từ những chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu sẽ hợp với những mệnh khác nhau của gia chủ. Các loại tượng thừng làm từ gỗ, đồng hoặc đá… Gỗ ứng với mệnh mộc đồng ứng với mệnh kim, đá thuộc hành thổ… Khi thờ cúng, chủ nhà cần biết những điều cơ bản này, từ đó giúp việc thờ cúng diễn ra được tốt hơn. 

>>> Bạn quan tâm: Mua vàng ngày vía Thần Tài có mang đến sự may mắn cho cả năm

Cách đặt ông cóc và tỳ hưu ở bàn thần tài đúng cách

Khai quang điểm nhãn

Sau khi chọn mua đúng loại tượng phù hợp với tuổi và mệnh. Điều đầu tiên khi mang về bạn cần lau chùi sạch và khai quang điểm nhãn. Điều này nhiều người thường bỏ qua, chỉ nghĩ mua về và thờ là được. Nhưng việc điểm nhãn cho linh vật rất quan trọng để giúp chúng phát huy tác dụng. 

Tỳ Hưu Và ông Cóc
Khai quang điểm nhãn

Cách khai quang tượng Ông Cóc và Tỳ Hưu khá đơn giản. Bạn chỉ cần bịt mắt chúng bằng vải đỏ và quay về hướng Thần Tài, Thổ Địa. Thực hiện vái lạy và nói ra những ước nguyện của bản thân. Tiếp đến, cần quay tượng về phía bản thân, mở vải đỏ bịt mắt rồi lấy nước sạch lau mắt (cần thực hiện điều này 3 lần). Cuối cùng, dùng tay trái giữ linh vật, tay phải xoa đầu 3 lần và đặt vào đúng vị trí trên bàn thờ là được.

Cách đặt ông cóc ngậm tiền và tỳ hưu theo phương vị

Lê Trần đã tham khảo một số chuyên gia phong thủy, linh vật Ông Cóc và Tỳ Hưu ngoài tác dụng chiêu hút tài lộc. Còn có tác dụng hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát, đây là loại sát tinh có uy lực vô cùng đáng sợ trong phong thủy. Nếu phạm phải sẽ gây tai họa khủng khiếp, suy giảm vượng khí, đẩy lùi tài vận.

Việc đầu tiên, mọi người cần xác định phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đóa Tọa trong năm hiện tại là hướng nào. Sau đó, ở phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát bay đến, ta đặt hai con Tỳ Hưu và Ông Cóc phía sau cửa chính. Đầu hướng về phía trước, từ đó có thể hóa giải sát khí của Ngũ Hoàng Đại Sát.

Cách đặt tượng theo hướng

Vị trí và phương hướng cũng là điều quan trọng nhất, vì khi đúng hướng tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Từ đó đến với gia chủ một cách nhiều và giữ lại lâu hơn. Bao gồm 2 điều dưới đây:

 • Phương hướng: Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ cần xem các thông tin phong thủy về vận mệnh và cung bát quái. Nhằm xác định hướng Tỳ Hưu và Ông Cóc như nào cho phù hợp với con đường tài lộc của mình. Và công danh, sự nghiệp sẽ nhanh chóng thăng tiến, thuận lợi và suôn sẻ hơn lúc trước rất nhiều. 
 • Vị Trí: Bàn thờ Thần Tài khá nhỏ vì thế không dàn bày biện cũng rất hạn chế. Vị trí tốt nhất để đặt 2 linh vật này là tại cung Tài, hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Đây là những vị trí đắc địa có thể hút và giữ được may mắn, tài lộc trong nhà. 
Ngũ Hành Trong đặt ông Cóc
Đặt tượng theo Ngũ hành và Bát quái

Một số lưu ý trong cách đặt Ông Cóc và Tỳ Hưu

Lưu ý, để hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát, bạn cần sử dụng Tỳ Hưu và Ông Cóc bằng đồng. Áp dụng theo Ngũ Hành dùng Kim để khắc chế Thổ. Và sau đây là những chú ý cụ thể mà heo quay Đà Nẵng– Lê Trần đã tổng hợp.

Đối với cách đặt Ông Cóc

 • Khi đặt tượng, cần đặt tượng quay vào trong nhà nếu gia chủ không có thời gian chăm sóc nhiều. Vì theo quan niệm xưa của ông bà, việc đặt như vậy giúp cho cóc luôn nhả tài lộc và tiền bạc vào trong nhà. Cũng như giữ lại tiền tài, tránh thất thoát cho gia chủ. 
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt cóc quay ra ngoài vào buổi sáng, đến buổi tối sẽ quay đầu vào nhà. Nhưng khi quay hướng ra ngoài, bắt buộc phải bỏ miếng tiền vàng ra khỏi miệng. Đến lúc tối quay đầu vào mới được gắn lại đồng tiền vàng vào miệng.
 • Khi đặt tượng có 2 chú cóc ngậm tiền cùng lúc, lúc này cần đặt ở 2 góc phía trước bàn thờ. Nếu chỉ đặt một con thì cần đặt ở hướng tay trái bàn thờ khi nhìn từ ngoài vào. 
 • Không được đặt tượng đối diện với cửa ra vào mà phải đặt chéo và chếch đi.
ông Cóc Ngậm Tiền
Ông Cóc Ngậm Tiền

Đối với cách đặt Tỳ Hưu

 • Gia chủ cần lưu ý đặt Tỳ Hưu quay mặt vào trong nhà hoặc đối diện gương. Vì gương có quang sát, mà linh vật này rất kiêng kỵ. Mang điềm xui cho gia chủ nếu không cẩn thận.
 • Nếu có điều kiện, bạn có thể dùng các loại gạo trân châu, gạo đỏ hoặc đen. Đây là các loại gạo quý theo phong thủy, gia tăng linh khí cho Tỳ Hưu.
 • Có thể đặt mâm ngũ quả để cúng vào các ngày lễ, không nên đặt quả dâu tây, lê.
 • Đốt một khoanh hương vòng hoặc đặt một ly nước bên cạnh. Việc này có ý nghĩa giúp Tỳ Hưu đi kiếm tài lộc cho gia chủ.
 • Không nên thay đổi vị trí một cách tùy tiện, không sờ mó vào mồm hoặc phần đầu.. Khi cần duy chuyển thì dùng vải đỏ che phần đầu rồi mới thực hiện việc duy chuyển. 
 • Một năm lau chùi Tỳ Hưu vào các ngày 6/2, 2/6, 14/7 và 12/9 âm lịch. Cách vệ sinh đơn giản nhưng cần chỉnh chu và thành tâm. 

Kết luận

Qua cách đặt Ông cóc và Tỳ hưu mà Lê Trần đã hướng dẫn. Hy vọng bạn đọc đã hình dung về ý nghĩa đặt biệt của những linh vật này. Từ đó có cách đặt cho đúng và hút tài lộc, đem lại nhiều may mắn trong công việc. Những thắc mắc và đóng góp ý kiến của bạn hãy liên hệ với Lê Trần qua Hotline: 0964640440 – 0332999779.

>>>Xem thêm: 

Top 9 mẫu tượng thần tài mang lại may mắn và giàu sang cho gia chủ

Ý nghĩa phong thủy của cây thần tài đặt ở đâu tài lộc chảy về đó

Trả lời