Cách làm nước sốt bánh mì heo quay thơm ngon đúng vị

Bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì heo quay ngon nhất theo công thức gia truyền chưa? Nếu còn đang băn khoăn vì không biết phải pha chế như thế nào cho đúng công thức. Vậy thì, hôm nay heoquaydanang sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết ngay bài viết được chia sẻ phía bên dưới này nhé.

Cách làm nước sốt bánh mì heo quay công thức gia truyền

Sau đây, heoquaydanang sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nguyên liệu và công thức pha chế độc quyền được đúc kết qua nhiều năm. Để cho ra, món sốt chang bánh mì đậm vị nhất. Hãy làm theo các bước phía dưới đây.

Cách làm nước sốt bánh mì heo quay

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì heo quay

Để cho ra một chén nước sốt đúng vị và chuẩn, điều bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu. Bước tiếp theo là pha chúng theo một tỷ lệ nhất định để phù hợp với khẩu vị của mỗi người và từng miền. Các nguyên liệu bao gồm:

  • Ngò rí: 50gr.
  • Tương cà và tương ớt : 2 muỗng canh.
  • Xì dầu: 2 muỗng.
  • Dầu hào: 1 muỗng.
  • Nước tương: 5 muỗng.
  • Hành tỏi phi: 1 muỗng.
  • Pate gan: Khoảng 80g.
  • Muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu xay: Mỗi thứ ⅓ muỗng.
  • Sữa đặc: 1 muỗng.
  • Sốt mayonnaise: 2 muỗng.
  • Sốt ướp thịt nướng: 1 muỗng.

>>> Tham khảo: Heo sữa quay từ 1.7 – 1.9kg làm bánh mì giá tốt

Quy trình thực hiện làm sốt bánh mì heo quay 

  • Bước 1: Đầu tiên cho ngò rí đã được rửa sạch vào nồi đã đun sôi khoảng 500ml nước.
  • Bước 2: Tiếp đến bạn cho các loại gia vị như: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm vào. Đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút và tắt bếp. Lấy phần ngò rí ra và giữ lại phần nước bên trong.
  • Bước 3: Sau đó, bạn cho tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên vào. Khuấy đều và đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Nên nhớ khi khuấy phải đều tay và mọi thứ cần chuẩn chỉnh. Sữa sẽ giúp tăng thêm độ béo và hương vị cho nước sốt.
  • Bước 4: Cuối cùng, để phù hợp hơn với khẩu vị của từng vùng miền, bạn hãy cho thêm một số hương vị đặc trưng. Mùi thơm của các loại gia vị trong nước sốt hết sức hấp dẫn. Phần nước sánh mịn, đậm đà, mặn ngọt vừa phải ăn kèm với thức ăn nào cũng ngon.
Bán Bánh Mì Heo Quay
Quy trình thực hiện làm sốt bánh mì heo quay 

Cách làm bánh mì heo quay đơn giản tại nhà

Tiếp đến, khi đã làm xong nước sốt chuẩn vị bạn nếu muốn bạn có thể tiến hành làm bánh mì heo quay ngay tại nhà theo hướng dẫn bên dưới đây.

Chuẩn bị thịt heo quay

Điều đầu tiên ta cần chuẩn bị các nguyên liệu, trong số đó quan trọng nhất là thịt heo quay. Bạn có thể tự quay tại nhà với nhiều cách khác nhau. Như dùng nồi chiên không dầu, lò nướng, bằng chảo, hoặc mua trực tiếp tại lò.

Chuẩn bị bánh mì và các gia vị

Sau khi đã chuẩn bị heo quay, tiếp đến chúng ta cần chuẩn bị các loại gia vị khác để ăn kèm như: Các loại rau xanh, rau thơm, dưa leo, dưa chua, ớt xanh,…

Bạn hãy rửa sạch và để ráo nước trước khi cho nguyên liệu vào. Bánh mì bạn có thể mua ở các cửa tiệm lớn hoặc lò bánh mì.

Lưu ý: Bạn không nên nướng bánh quá giòn hoặc để quá mềm, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Dưa leo cần gọt sơ vỏ để không bị đắng, thái mỏng vừa ăn, độ dày khoảng 2-3mm.

>>> Tham khảo: Heo sữa quay từ 2 – 2.5kg làm bánh mì siêu ngon 

Quy trình làm bánh mì heo quay thơm ngon

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cắt bánh mì theo chiều dọc, phếch một lớp nước sốt đã chuẩn bị từ trước vào bên trong.
  • Bước 2: Tiếp đó, lần lượt cho dưa chuột, các loại rau thơm, thịt heo quay, nộm đu đủ cà rốt. Cuối cùng là hành lá và ớt vào nếu bạn không thích ăn thì không cần cho. 
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn nhớ trải đều các loại nguyên liệu từ đầu đến cuối ổ bánh mì. Tránh dồn cục và chang quá nhiều nước làm bánh mì không ngon và dễ bị mặn.
Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Heo Quay
Quy trình làm bánh mì heo quay thơm ngon

Những lưu ý khi làm sốt bánh mì heo quay

  • Nước sốt thơm ngon nhất khi còn ấm. Nếu quá nóng sẽ làm cho bánh mì bị bở. Tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian bạn có thể bỏ trong tủ lạnh. Và lấy ra đun trên bếp cho nóng là có thể ăn được. 
  • Nhưng không nên để trong tủ một thời gian dài, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Thời gian tối đa không để quá 3 ngày. 
  • Nước sốt đúng vị sẽ ngọt ngọt, ngậy. Nếu thiếu vị gì hoặc ăn chưa phù hợp bạn cần điều chỉnh theo cảm nhận của bản thân. 
  • Heo quay bạn có thể tự làm tại nhà hoặc mua ngoài cửa hàng. Nhưng để món ăn tuyệt vời và thơm ngon nhất bạn nên dùng ngay, không nên để qua ngày. 
  • Đối với bánh mì, bạn nên sử dụng bánh mì loại dài. Không nên dùng bánh mì kẹp.

Hy vọng, qua bài viết này phần nào cũng đã giúp bạn biết được cách làm nước sốt bánh mì heo quay ngon nhất tại nhà theo công thức gia truyền. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng áp dụng hơn để thêm món mới cho gia đình hoặc tự mở tiệm ra kinh doanh.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *