Cách lập bàn thờ thần tài đón tài lộc và thành công

Bàn thờ Thần Tài là một một nơi thờ cúng linh thiêng với vai trò mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy bạn đã biết cách lập bàn thờ thần tài đúng hướng để đón nhiều tài lộc chưa? Sắm lễ cúng lập bàn thờ Thần Tài gồm những gì? Bài văn khấn lập bàn thờ Thần Tài ra sao? Hãy tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây.

1. Bàn thờ thần tài là gì? Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Bàn thờ Thần Tài là một nơi thờ cúng vị Thần Tài trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Đây là vị thần chuyên cai quản tài lộc, tiền bạc nên nhiều nhà thường khẩn cầu để ngài ban cho nhiều lợi lộc, giàu có và sự sung túc.

Trên bàn thờ, người ta thường đặt tượng hoặc hình ảnh của Thần Tài, thường là một người đàn ông trung niên, mặc áo đỏ và có hình tượng hài hòa, tươi cười. Ngoài ra, còn có thể có các vật phẩm khác như tiền xu, vàng, kim cương, và những biểu tượng mang ý nghĩa của sự giàu có và thành công.

Người dân thường thực hiện các nghi lễ và cúng bái Thần Tài trên bàn thờ, bằng cách đốt nhang, cúng hoa, thắp hương và cúng trầu cau. Những hoạt động này thể hiện lòng tôn kính và hy vọng vào sự phú quý và thành công mà Thần Tài có thể mang lại.

Văn Khấn Thay Bàn Thờ Thần Tài Mới Cầu Lộc, Tiền Tài
Bàn thờ thần tài là gì

2. Vì sao lại thờ chung Thần Tài Thổ Địa

Thường trên bàn thờ, Thần Tài sẽ đi chung với vị thần Thổ Địa. Trong đó Thần Tài được coi là vị thần mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình. Còn Tổ Địa là người cai quản đất, nhà cửa, long mạch cho gia đình. Có được sự bảo vệ của Thần Tài là “thiên thời”, có được sự bảo vệ của Thổ Địa là “địa lợi”.

Thần Tài Thổ Địa được coi là thần linh sống gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Người ta tin rằng việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa sẽ tạo ra một mối liên kết giữa con người và linh thiêng. Tạo sự gần gũi và mong được sự trợ giúp từ thần linh.

Đó là lý do vì sao mà các nhà phong thủy khuyên chúng ta nên biết cách lập bàn thờ Thần Tài và nên thờ thần tài và ông địa chung bàn thờ.

3. Cách lập bàn thờ Thần Tài đón tài lộc

Cách lập bàn thờ Thần Tài Thổ Địa không quá khó nhưng cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Điển hình như lựa chọn ngày hợp mệnh để thực hiện thủ tục rước bàn thờ thần tài về, cách đặt sao cho đúng hướng.

3.1. Lập bàn thờ Thần Tài vào ngày nào tốt nhất

Nếu muốn có được nhiều may mắn và linh thiêng nơi thờ tự bạn nên xem ngày tốt để mua bàn thờ thần tài về. Việc chọn ngày mua không chỉ giúp mang lại may mắn mà còn giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ như ý nguyện của bản thân. Gia chủ nên xem ngày dựa vào tuổi và mệnh của mình thông qua lịch vạn niên để thỉnh về.

Ngoài ra còn có thể nhập tượng về và ngày vía của công (ngày 10 tháng giêng âm lịch). Tuy nhiên nếu qua tháng giêng thì bạn cũng có thể chọn các ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng cũng được.

Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài đón Tài Lộc Và Thành Công
Lập bàn thờ Thần Tài ngày nào tốt

3.2. Cách đặt bàn thờ Thần Tài đúng hướng giúp may mắn

Sau khi biết cách lập bàn thờ Thần Tài sao cho đúng. Thì việc đặt đúng hướng Thần Tài là cũng là một yếu tố quan trọng giúp bàn thờ tăng cường hiệu quả và  năng lực. Theo các chuyên gia phong thủy, khi đặt sai hướng bạn có thể gặp những bất lợi, khó khăn trong việc làm ăn, kinh doanh. Kể cả sức khỏe bản thân, gia đình hoặc có thể sẽ gặp phải những chuyện thị phi không may.

Với truyền thống trước giờ, bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thường được đặt đối diện với cửa chính. Bàn thờ đặt theo hướng Tài Lộc và Quý Nhân theo một số tín ngưỡng. Điều này được cho là tạo ra sự kết nối mạnh mẽ và thu hút tài lộc, quý nhân vào nhà.

Khi lập bàn thờ thần tài nhiều người còn đặt thêm Cóc ngậm tiền trên bàn thờ để giúp việc kinh doanh trở nên thành công gấp bội. Hãy đọc bài viết cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài để tìm hiểu kỹ hơn

3.3. Cách đặt bàn thờ thần tài ở cửa hàng lộc vào như nước

Theo phong thủy, cách đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng phù hợp nhất là theo hướng các cung như Quý Nhân, cung Thiên Lộc. Đây là 2 cung may mắn giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc, gia cát, thịnh vượng nên được nhiều người lựa chọn làm hướng thờ.

Tại cung Thiên Lộc: Đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng về hướng Đông Nam. Khi đặt bàn thờ ở vị trí này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tiền bạc. Giúp cho gia chủ thịnh vượng, kinh doanh thuận lợi, làm ăn phát đạt. Hơn những thế, hướng này còn giúp gia chủ luôn an yên, vui vẻ, khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tại cung Quý Nhân: Đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng về hướng Tây Bắc. Khi đặt ở hướng này, gia chủ sẽ được nhiều quý nhân giúp đỡ. Bên cạnh đó còn được bình an vô sự, gặp dữ hóa lành và được nhiều khách hàng thân thiết giúp đỡ.

3.4. Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi 

Ngoài cách lập bàn thờ Thần Tài theo mệnh thì còn có cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi. 

 • Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi cho nam chủ thuộc Đông tứ mệnh. Khi đặt nên để bàn thờ quay về hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam. Còn với gia chủ là nữ thì nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc, Đông Nam hoặc Nam.
 • Cách đặt bàn thờ Thần Tài cho nam gia chủ và nữ gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì nên để bàn thờ quay về hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây. 
Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài đón Tài Lộc Và Thành Công
Lập bàn thờ ngày nào tốt

4. Sắm lễ lập bàn thờ Thần Tài gồm những gì

Lễ lập bàn thờ Thần Tài bao gồm các lễ vật dưới đây mà heo sữa quay Đà Nẵng liệt kê bạn có thể tham khảo:

 • 10 bông hồng vàng, 1 đĩa ngũ quả
 • 1 đĩa xôi, 1 con gà trống luộc, 1 con cá lóc nướng
 • 5 quả cau, 5 củ tỏi và 5 lá trầu
 • 1 bình rượu nhỏ
 • 1 bao thuốc lá 
 • 1 ông ngựa đỏ to kèm theo 1 bộ quần áo mũ thần linh
 • 5 bộ quần áo với 5 màu xếp theo thứ tự từ bên trái sang phải là trắng, tím, vàng, đỏ, xanh. 
 • 5 ông ngựa nhỏ và 5 mũ ngũ phương long mạch
 • 5 bó hương và 10 lễ tiền vàng lá, tiền thần tài và 1000 vàng đại thiếc

5. Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài

Nam mô A Di đà Phật (khấn vái lặp lại 3 lần)

– Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản đất trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, kim ngân, trà quả, lễ vật và các thứ cúng dâng. Xin bày ra trước án và kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ con, giáng lâm trước án và chứng giám cho lòng thành của con. Thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, lộc tài tăng tiến, gia đạo hưng long thịnh vượng, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy vào ý muốn của gia chủ thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin trước án kính lễ mong được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật (khấn vái lặp lại 3 lần)

Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài đón Tài Lộc Và Thành Công
Văn khấn thay bàn thờ Thần Tài

Nếu bàn thờ cũ hãy sử dụng bài văn khấn thay bàn thờ mới để thay 

6. Một số lưu ý về vị trí đặt bàn thờ thần tài

Khi thờ tự Thần Tài nên lưu ý một số vấn đề dưới đây

 • Tránh đặt bàn thờ Thần Tài hướng vào những nơi không thoáng và sạch như nhà tắm, nhà vệ sinh, chuồng chăn nuôi,…
 • Bàn thờ phải đặt tựa vào những nơi chắc chắn và hướng vào nghiêm trang, sạch sẽ.
 • Không nên đặt bàn thờ ở những vị trí động hay những nơi thường xuyên lên xuống như cầu thang.
 • Không nên đặt bàn thờ Thần Tài ở những chỗ có cạnh sắc bén, góc nhọn vì những chỗ này sẽ có nhiều sát khí. Từ đó làm ảnh hưởng đến bàn thờ tại nhà.

7. Lời kết

Hy vọng qua bài chia sẻ trên về cách lập bàn thờ thần tài đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hay để áp dụng. Bàn thờ Thần Tài luôn là nơi tâm linh và mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Chính vì thế khi lập xong gia chủ nên cúng kiếng và thắp nhăng thường xuyên để được phù trợ nhiều hơn trong việc làm ăn, kinh doanh.

Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn, nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0964640440 – 0332999779 để được hỗ trợ.

Trả lời