Các loại cây để bàn thờ thần tài mang lại nhiều may mắn

Có quan niệm rằng, trưng bày các loại cây để bàn thờ thần tài trên bàn thờ sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài cây thần tài thì vẫn có nhiều loại cây phong thuỷ để bàn thờ thần tài mà bạn có thể tham khảo.

1. Trả lời câu hỏi cây thần tài để bàn thờ có tốt không?

Cây thần tài là một loại cây được rất nhiều người lựa chọn. Khi đặt lên bàn thờ sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, sức khoẻ cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra còn là loại cây trang trí đẹp mắt, thanh lọc và loại bỏ chất độc trong không khí.

Cây để bàn thờ Thần tài
Cây thần tài  để bàn thờ có tốt không

2. Nên để cây gì trên bàn thờ thần tài để mang lại tài lộc

Bàn thờ là nơi thờ phụng nên cần phải lưu ý chọn các loại cây để bàn thờ thần tài xanh tươi, ít rụng lá. Bên cạnh đó phải lựa chọn những loại cây có tên gọi thể hiện sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Tuyệt đối không được đặt những cây héo úa, khô cằn hoặc có tên gọi khó nghe cạnh bàn thờ.

Dưới đây là top 12 cây được các chuyên gia phong thuỷ khuyên nên đặt ở bàn thờ cúng thần tài để thu hút tài lộc, vận may.

Bài viết xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của cây thần tài đặt ở đâu tài lộc chảy về đó

2.1. Cây kim ngân để bàn thờ thần tài

Cây kim ngân – Money Tree (cây tiền) là cây xanh để bàn thờ thần tài cực kỳ phù hợp và có nhiều ý nghĩa đẹp. Theo tiếng Hán, Kim nghĩa là phát tài, ngân có nghĩa là ngân lượng. Vì thế sử dụng cây kim ngân chưng bàn thờ có ý nghĩa giúp gia chủ thu hút được nhiều tiền tài và gặp may mắn, thuận lợi trong kinh doanh.

Mỗi số lượng thân cây kim ngân sẽ mang ý nghĩa riêng:

 • Cây kim ngân 1 thân (trụ thiên) với ý nghĩa chọc trời, kiên cường, bất khuất.
 • Cây kim ngân 3 thân (tam tài, tam giáo) với ý nghĩa tượng trưng cho thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Bên cạnh đó còn tượng trưng cho phúc lộc thọ.
 • Cây kim ngân 5 thân (ngũ phúc) với ý nghĩa tượng trưng cho phúc, lộc, thọ, an khang.

Ngoài ra, cây kim ngân có 5 lá còn tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành trong phong thuỷ (Kim-Mộc-Thuỷ-Hoả-Thổ). Chúng chính là loài cây để bàn thờ thần tài giúp cân bằng và gia tăng vận khí trong gia đình và cuộc sống.

Cây để Bàn Thờ Thần Tài
Cây kim ngân phong thuỷ

2.2. Cây kim tiền để bàn thờ thần tài

Cây kim tiền còn có tên gọi khác là cây phát tài, được rất nhiều người sử dụng làm cây phong thuỷ để bàn thờ Thần tài, Thổ địa. Chúng có công dụng thanh lọc không khí và cung cấp nguồn oxy chất lượng cho không gian. Giúp không gian sống trở nên trong lành, tươi sáng và thoáng đãng.

Cây kim tiền mang đến cho gia chủ tài lộc, tiền tài, may mắn, phú quý, giàu sang, thịnh vượng. Chúng có khả năng mang đến cơ hội thăng tiến cao cho người sỡ hữu chúng. 

Theo phong thuỷ, cây kim tiền đều hợp với các mệnh Ngũ hành và 12 con giáp. Những người mệnh Hoả và mệnh Mộc nên trồng cây kim tiền vì sẽ tương sinh hợp mệnh, gặp may mắn và tài lộc đến nhiều hơn

Cây để Bàn Thờ Thần Tài
Cây kim tiền mang đến tài lộc

2.3. Cây vạn lộc 

Cây vạn lộc (cây thiên phú) là cây để bàn thờ thần tài phổ biến. Vạn có nghĩa là nhiều, một số lượng lớn; Lộc có nghĩa là phúc lộc, tiền bạc và sự may mắn. Khi kết hợp lại 2 từ này có ý nghĩa vô cùng tâm đắc là tiền tài, phúc lộc, may mắn sẽ đến không bao giờ hết. Khi cây nở hoa lại càng có báo hiệu tốt là tài lộc trong gia đình sẽ được nảy nở.

Với ý nghĩa như vậy nhiều người không chỉ sử dụng cây vạn lộc làm cây cảnh để bàn thờ. Mà còn sử dụng để trưng bày trong phòng khách, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc được thuận buồm xuôi gió, hạn chế rủi ro trong kinh doanh.

Cây để Bàn Thờ Thần Tài
Vạn lộc mang đến vạn may mắn

2.4. Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương (cây đại đế vương) là loại cây thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, chức cao quyền lớn của gia chủ. Cây có lá to, xanh mướt, có màu sáng và nâu đỏ tạo nên một ngoại hình khá bắt mắt. Ngoài việc thể hiện sự sang trọng, quý phái, cây còn có khả năng hút lộc rất tốt khi đặt cạnh bàn thờ thần tài. Đối với những nhà lãnh đạo, quản lý lại càng phù hợp với loại cây này khi sử dụng để trang trí ở phòng làm việc.

Cây để Bàn Thờ Thần Tài
Cây trầu bà đế vương thể hiện đẳng cấp giàu sang

2.5. Cây phú quý

Cái tên Phú quý đã phần nào thể hiện được hết ý của của cây. Cây phú quý tượng trưng cho sự phú quý, may mắn, tài lộc và giàu sang như câu “giàu sang phú quý”. 

Đây là cây để bàn thờ thần tài được nhiều người ưa chuộng bởi có ý nghĩa tốt về mặt phong thuỷ. Nếu kết hợp trang trí trong nhà thì lại càng tốt, vì cây có khả năng loại bỏ bớt khói bụi, giúp bầu không khí trong lành hơn tại nơi trưng bày.

Cây để Bàn Thờ Thần Tài
Cây phú quý thể hiện sự may mắn

2.6. Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân có tên gọi như vậy là bắt nguồn từ màu sắc của chúng. Cây có màu trắng chỉ ngân và màu xanh chỉ ngọc, tổng ghép lại “ngọc ngân” vừa sang vừa quý.

Chữ “ngọc” ý chỉ sự quý giá, không phải ai cũng có được; chữ “ngân” có nghĩa là tiền bạc. Ghép lại với nhau cây ám chỉ cho sự giàu sang, phú quý. Chính vì thế mà đã nhiều người ưa chuộng và sử dụng để trang trí trên bàn thờ và trong nhà.

Cây để Bàn Thờ Thần Tài
Cây ngọc ngân sử dụng trang trí bàn thờ

2.7. Cây thịnh vượng

Cây thịnh vượng là loại cây mang lại nhiều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Đồng thời còn giúp giải trừ tà ma, xua đuổi những điều xui xẻo trong cuộc sống. Nhiều gia đình sử dụng cây này để trang trí bàn thờ với mong muốn thu hút tiền tài, củng cố niềm tin, hưng thịnh, giàu sang cho chính mình.

Cây để Bàn Thờ Thần Tài
Cây thịnh vượng mang lại điều tốt lành

2.8. Cây trúc phú quý

Trúc phú quý còn có nhiều tên gọi khác như: Trúc trường thọ, trúc vạn niên, trúc may mắn. Cây chỉ cao tầm 30-50cm nên thuận tiện cho việc sử dụng cây để bàn thờ thần tài. Chúng mang đến tài lộc, may mắn, đặc biệt là sức khoẻ cho gia chủ. Trong phong thuỷ số lượng cây trúc phú quý khác nhau cũng mang ý nghĩa khác nhau:

 • 2 cây tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân bền vững
 • 3 cây tượng trưng cho hạnh phúc, viên mãn lâu bền
 • 5 cây tượng trưng cho sức khoẻ dồi dào, khoẻ mạnh
 • 8 cây tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng luôn đong đầy
 • 9 cây sẽ mang lại may mắn cho gia chủ
  Cây để Bàn Thờ Thần Tài
  Cây trúc phú quý – Cây phong thuỷ được nhiều người ưa chuộng

2.9. Cây hồng phát

Cây hồng phát là một trong các loại cây phát lộc để bàn thờ thần tài. Trong phong thuỷ, màu đỏ rực của cây là màu mang lại sự may mắn, điềm lành, hạnh phúc. Chúng có thể mang đến công danh, sự nghiệp và cả sự thăng tiến trong công việc cho người sở hữu nó.

Cây để Bàn Thờ Thần Tài
Cây hồng phát mang lại sự thăng tiến trong công việc

2.10. Cây tiểu hồng môn

Cây tiểu hồng môn theo phong thuỷ Phương Đông rất được coi trọng. Vì chúng mang lại vượng khí trong ngôi nhà và xua đuổi khí xấu. Đặc biệt khi trồng cây hồng môn gần bàn thờ thần tài gia chủ có khả năng thăng tiến trong công việc, thuận lợi trong đường công danh.

Cây để Bàn Thờ Thần Tài
Cây tiểu môn hồng xua đuổi khí xấu

2.11. Cây phất dụ

Trong phong thuỷ ít người biết đây là loại cây mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuỳ theo số lượng cành mà cây phất dụ sẽ có ý nghĩa khác nhau:

 • 3 cành tượng trưng cho sự hạnh phúc, ấm no
 • 5 cành tượng trưng cho sức khỏe
 • 2 cành tượng trưng cho tình duyên
 • 8 cành tượng trưng cho tài lộc
 • 9 cành tượng trưng cho tài vận

Khi đặt cây gần thần tài sẽ giúp việc làm ăn trở nên “phất lên” như diều gặp gió.

Cây để Bàn Thờ Thần Tài
Cây phất dụ giúp việc làm ăn phất lên

2.12. Cây chuối cảnh

Đây là cây có giá trị phong thuỷ rất cao, trồng trong nhà có thể trừ tà khí, ma quỷ. Lá cây chuối cảnh rất to, xanh mượt, tượng trưng cho tài lộc, phúc đức dồi dào. Có thể lựa chọn cây chuối cảnh để gần bàn thờ hoặc để sau nhà điều được.

Cây để Bàn Thờ Thần Tài
Cây chuối cảnh mang lại phúc đức dồi dào

3. Kết luận

Hy vọng với bài chia sẻ trên của Heo quay Đà Nẵng đã giúp bạn tìm được loại cây để bàn thờ thần tài vừa ý. Tùy vào sở thích và vận mệnh của mỗi người mà sẽ có mỗi lựa chọn khác nhau. Việc đặt các loại cây phong thuỷ trên trong nhà có ý nghĩa rất tốt.

Trả lời