Cửa Hàng Heo Quay Uy Tín Đà Nẵng

Heo quay cúng lễ vật không thể thiếu trong các dịp lễ như cúng tất niên, khai trương, động thổ,… Bạn cần đặt heo quay để cúng chất lượng, ngon mà rẻ thì liên hệ ngay heo quay Đà Nẵng. và Fage Heo Quay Đà Nẵng  Hoặc gọi ngay 0332999779 hoặc 0964640440 (Mr. SƠN) để được báo giá và đặt ngay nhé! Trong các dịp lễ cúng, cầu may thì ta có thể thấy món thịt heo quay này luôn có mặt. Bởi vì người ta quan niệm rằng món ăn này mang lại một ý nghĩa vô cùng tốt lành. Thế nhưng, không phải lễ nào cũng cần có heo quay đâu nhé. Để quý khách có thể sử dụng heo quay cúng “đúng nơi, đúng lúc, đúng chỗ”. Thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách một số dịp lễ nên sử dụng heo quay hay heo sữa quay nhé.

Các dịp lễ nên dùng heo quay cúng mà bạn nên biết

Các dịp lễ sử dụng heo quay để cúng thường nằm trong các dịp quan trọng. Mỗi dịp lễ thì heo quay nguyên con sẽ có 1 vai trò khác nhau nhất định. Một số các dịp lễ cần phải cúng heo quay đó là:

Lễ cúng tất niên, giao thừa

Mâm cúng tất niên tại Đà Nẵng cần: Hoa quả, gà, trầu câu. Ngoài ra còn cần tiền vàng mã và heo quay nguyên con hoặc heo sữa quay. Thịt heo quay trong mâm cúng mang ý nghĩa kết thúc 1 năm may mắn. Và cầu mong cho may mắn sẽ tiếp tục đến vào năm mới.

Kích thước heo quay cúng tất niên cũng vô cùng quan trọng. Nếu gia chủ cúng heo quay lớn thì chứng tỏ năm đó là một năm ăn nên làm ra. Đối với mâm cúng giao thừa thì có thể chọn cúng đơn giản như: Đĩa hoa quả và cháo trắng.

Heo Quay đà Nẵng
Heo quay Lê Trần

Lễ cúng đầy tháng – thôi nôi

Lễ cúng, mâm cúng đầy tháng hoặc thôi nôi cho bé trai và bé gái, chắc chắn không nên thiếu rồi. Với mâm cúng cho tiệc thôi nôi hay đầy tháng như lời cầu xin ông bà, tổ tiên sức khỏe cho các bé.

Cúng Thịt heo quay được quan niệm thể hiện cho sự sung túc, ấm no, thuận về đường con cái. Cúng heo quay thể hiện là đứa bé được sinh ra khỏe mạnh không bệnh tật. Hơn nữa, heo quay cúng đầy tháng với màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon sẽ có nghĩa là giúp bé mau ăn chóng lớn. Vì vậy, quý gia đình hãy nên dùng heo quay để cúng đầy tháng nhé!

Lễ cúng động thổ

Lễ cúng động thổ hay còn được gọi là lễ cúng đổ móng nhà là một trong những lễ cúng vô cùng quan trọng. Vì cúng động thổ sẽ khiến cho các công trình làm việc sẽ trở nên thuận lợi không gặp tai ương. Cúng heo quay động thổ là sự bày tỏ lòng thành với thổ địa, thổ công. Xin phép thổ địa và thổ công cho phép xây dựng, khởi công các công trình. Mâm cúng động thổ với heo quay còn cầu mong thành công, thuận lợi khi khởi công, động thổ.

Lễ cúng khai trương – khánh thành

Khai trương mà không cúng kiến, thì có lẽ hơi trái so với nghi lễ tại Việt Nam. Cúng khai trương là mâm cúng cầu xin thổ thần, thần tài, thần lộc ban phước. Cầu làm ăn phát tài, phát lộc. Tương tự như vậy khánh thành, cũng cần phải có lễ cúng. Khánh thành là hoàn thành 1 thứ gì đó như: nhà cửa, công ty, khách sạn,… Cần phải được cúng trang nghiêm, để báo cáo, cầu xin may mắn tiếp theo tại nơi khánh thành.

Lễ cúng đám hỏi và đám cưới – cúng ông bà tổ tiên, mừng thành viên mới trong gia đình

Mâm cúng ông bà trong lễ cưới và lễ hỏi là mâm cúng không thể thiếu trong nghi lễ Việt Nam. Nhằm báo cáo và xin phép ông bà, tổ tiên, là có thêm thành viên mới trong gia đình.

Các mâm lễ cúng khác theo mỗi địa phương

Ngoài các dịp lễ trên thì heo quay cúng còn được sử dụng ở các dịp lễ khác như cúng thần tài, cúng ông bà,… cũng mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn. Do vậy, nếu quý khách vẫn chưa biết được cửa tiệm nào ở Đà Nẵng đặt heo quay cho các dịp lễ cúng trên thì hãy đến với cửa tiệm Huy Hoàng Đà Nẵng nhé.

Heo quay cúng luôn thể hiện sự tôn trọng của người cúng bậc bề trên. Vì thế, muốn cầu mọi việc an lành, may mắn đến với mình thì không thể thiếu món lễ heo quay trong các dịp lễ cúng bái nhé. Hãy đến với lò HEO QUAY LÊ TRẦN Đà Nẵng để có thể đặt heo quay với giá tốt nhất.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách ướp heo quay nguyên con với nguyên liệu tại nhà

Trả lời