Cách cúng giải hạn thái tuế hoá giải vận hạn

Cúng giải hạn thái tuế là một trong những cách hóa giải vận hạn và xui rủi cho người phạm Thái Tuế. Thái Tuế là chòm sao, đồng thời là vị thần trong văn hoá tín ngưỡng của nhân gian. Nếu ngày sinh của người nào bị chòm sao này chiếu mệnh thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế cần phải hiểu tầm ảnh hưởng của sao này và biết cách cúng giải để tránh tai ương ập đến với bản thân.

1. Thái tuế có nghĩa là gì? 

Thái Tuế là chòm sao và là một vị thần trong văn hoá tín ngưỡng của nhân gian, hay còn được gọi là Thái Tuế Tinh Quân (Tuế Quân). Đây là một chòm sao có ảnh hưởng tương đối lớn trong vận hạn của mỗi đời người, chòm sao này xem và quản lý cát – tai – phúc -hoạ – tài lộc qua từng năm của 12 con giáp. Trong 1 năm mỗi con giáp sẽ trải qua những biến động khác nhau trong năm Thái Tuế.

Theo khoa học Thái Tuế là sao Mộc (Jupiter) trên bầu trời, bởi sao này cứ 12 tháng mới quay 1 lần.

Trong nhân gian, người được coi là phạm Thái Tuế là khi ngày sinh của người đó bị chòm sao này chiếu mệnh. Khi đã phạm Thái Tuế trong năm, ít nhiều khi làm chuyện gì cũng không suôn sẻ, gặp nhiều khó khăn, bệnh tật nhiều nên phải Thái Tử Tinh Quân để độ trì bình an. 

Cũng vì điều này mà dân gian luôn xem sao Thái Tuế là một sao hung, không tốt. Và thường cúng giải hạn thái tuế để giảm đi những vận hạn ấy.

Cúng Giải Hạn Thái Tuế
Thái Tuế là gì?

2. Xung Thái Tuế (phạm Thái Tuế) nghĩa là gì?

“Phạm” thực chất là “xung”, Xung Thái Tuế nghĩa là phạm Thái Tuế. Trong “xung” được người ta chia thành 2 loại là niên xung và nghịch xung. Niên xung là chỉ vào năm tuổi cầm tinh (Ví dụ: Người tuổi Tỵ gặp năm Hợi là xung).

Nói rõ hơn xung Thái Tuế nghĩa là xung giữa các cặp “Tý – Ngọ”, “Sửu – Mùi”, “Dần – Thân”, “Mão – Dậu”, “Thìn – Tuất”, “Tỵ – Hợi”. Lấy năm Dần làm ví dụ, Dần và Thân là 2 tuổi xung khắc với nhau nên người tuổi Thân ở năm Dần sẽ phạm Thái Tuế. Khi cầm tinh gặp niên xung hoặc nghịch xung thường sẽ đi chùa để bái cúng cầu mong năm mới mọi việc sẽ thuận lợi hơn.

Các sao Thái Tuế được chia ra như sau:

  • Trị Thái Tuế: Trong năm có tiết Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh, nghĩa là vận khí trong năm sẽ có nhiều biến động, dễ buồn phiền và dễ ốm đau, bệnh tật.
  • Xung Thái Tuế: Trong năm xung Thái Tuế xung với tuổi cầm tinh, nghĩa là vận khí trong năm sẽ có nhiều xáo trộn, biến động lớn và nhiều chuyện vặt vãnh.
  • Hình Thái Tuế: Trong năm Thái Tuế có hình tuổi cầm tinh, nghĩa là năm đó sẽ gặp rất nhiều thị phi, dễ gặp phải tai hoạ như phá sản,…
  • Hại Thái Tuế: Trong năm xung Thái Tuế hại tuổi cầm tinh, nghĩa là trong năm này dễ bị tiểu nhân quấy phá, nhưng chưa đến nỗi phải ghen ghét.
  • Phá Thái Tuế: Trong năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh, nghĩa là năm đó công việc của bạn sẽ bị tiểu nhân cản trở, làm tốn của, hoa tài dẫn đến phá tài.

Mỗi năm, khi tuổi tương trùng với sao Thái Tuế (Sao Mộc) thì con giáp đó sẽ không tránh khỏi những khó khăn vì thế việc cúng giải hạn thái tuế cũng rất quan trọng. Dựa vào mức độ tương trùng khác nhau mà mức độ gặp khó khăn và trở ngại của các con giáp cũng khác nhau.

Cúng Giải Hạn Thái Tuế
Tìm hiểu xung Thái Tuế nghĩa là gì

3. Các tuổi phạm Thái Tuế năm 2023 để cúng giải hạn thái tuế

3.1. Tuổi Tý (Hình Thái Tuế)

Về công việc: Người tuổi tý trong năm 2023 ắt sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng nếu kiên trì để tìm hiểu nguyên nhân thì mọi việc đều có thể khắc phục một cách nhanh chóng. 

Về tài chính: Việc làm ăn sẽ gặp nhiều rủi ro, khó đạt được mục tiêu đề ra.

Về tình cảm: Nên rõ ràng, tránh mập mờ để không gây ra nhiều hiểu lầm.

Cúng Giải Hạn Thái Tuế
Tuổi Tý (Hình Thái Tuế)

3.2. Tuổi Mão (Trực Thái Tuế)

Về công việc: Dễ bị chững lại, khó đạt được kỳ vọng đặt ra

Về tài chính: Không khấm khá, không nên đầu tư hay kinh doanh lớn vì sẽ dễ tranh chấp tiền bạc. Nhất là làm ăn với người thân trong gia đình hay bạn bè.

Về tình cảm: Vẫn chưa tìm được đối tượng phù hợp với bản thân.

Cúng Giải Hạn Thái Tuế
Tuổi Mão (Trực Thái Tuế)

3.3. Tuổi Thìn (Hại Thái Tuế)

Về công việc: Sẽ gặp nhiều khó khăn nên phải liệu sức mà làm, tránh đặt mục tiêu quá cao.

Về tài chính, tài lộc: Bị ảnh hưởng nặng do bị đối thủ chơi xấu, khi lên kế hoạch dễ bị đổ vỡ giữa chừng

Về tình cảm: Nếu còn độc thân thì vẫn rất đào hoa nhưng vẫn không tìm được đối tượng phù hợp, vì thế vẫn độc thân. Nếu các cặp đôi đang yêu nhau có xảy ra nhiều mâu thuẫn nên tìm cách dung hòa với nhau, tránh chuyện đổ vỡ ngoài ý muốn. Còn đối với người có gia đình thì phải kiểm soát cảm xúc của bản thân để tránh những hành động, việc làm sai trái.

Cúng Giải Hạn Thái Tuế
Tuổi Thìn (Hại Thái Tuế)

3.4. Tuổi Ngọ (Phá Thái Tuế)

Về công việc: Khó phát triển, hay bất đồng kiến với bạn bè, đồng nghiệp. Chính vì thế người tuổi Ngọ phả cẩn thận lắng nghe, không nên quá bảo thủ để tránh các rắc rối mà không tìm được cách khắc phục.

Về tài chính: Không có nhiều tiến triển nhưng cũng không quá khó khăn.

Về tình cảm: Vợ chồng dễ gây ra mâu thuẫn. Quan hệ gia đình cũng gặp bất hoà, gây nhiều tranh cãi giữa cha mẹ và con cái do không thấu hiểu nhau hoặc bất đồng quan điểm.

Có thể bạn quan tâm: Cách cúng mùng 2 và 16 làm ăn kinh doanh thuận lợi

Cúng Giải Hạn Thái Tuế
Tuổi Ngọ (Phá Thái Tuế)

3.5. Tuổi Dậu (Xung Thái Tuế)

Về công việc: Công việc dễ gặp nhiều căng thẳng, mối quan hệ xã giao cũng trở nên cứng ngắc, mọi thử điều phải tự thân làm, không có quý nhân giúp đỡ.

Về tài chính: Không có nhiều tiến triển, bị tiểu nhân chơi xấu, hãm hại, ngáng chân.

Về tình cảm: Lận đận trong tình cảm, nếu có người yêu hay có tình cảm với nhau cũng xảy ra mâu thuẫn, xáo trộn.

Cúng Giải Hạn Thái Tuế
Tuổi Dậu (Xung Thái Tuế)

4. Cách cúng giải hạn sao Thái Tuế

4.1. Mâm cúng giải hạn Thái Tuế

Để cúng giải hạn thái tuế để hoá giải bớt những ảnh hưởng từ sao Thái Tuế, dân gian thường bày mâm cúng Thái Tuế Tinh Quân và bàn cúng giải hạn sao Thái Tuế gồm các lễ vật sau:

  • Mũ ngựa, tiền vàng, bộ quần áo Thái Tuế, vàng Kim Nguyên Bảo (vàng thỏi)
  • Gạo, muối, trầu cau, trà, thuốc, hoa cúc
  • 1 ly nước, 1 ly gạo, 1 ly trà khô và 1 mâm ngũ quả
  • 5 cái bánh bao chay, 2 bát chè, 3 loại thịt (có thể là gà, heo quay,…)
Cúng Giải Hạn Thái Tuế
Chuẩn bị mâm cúng giải hạn Thái Tuế

4.2. Bài cúng giải hạn thái tuế

Trong 1 lễ cúng nào việc đọc văn cúng cũng là một bước quan trọng. Dưới đây là văn khấn cúng giải hạn thái tuế bạn có thể dựa vào đọc khấn.

Cúng Giải Hạn Thái Tuế
Bài khấn cúng giải hạn Thái Tuế

 

4.3. Giải hạn theo loại Xung Thái Tuế và những lưu ý quan trọng

Để giải hạn Trùng Thái Tuế bạn nên đi chùa để cầu bình an, khi đi nên mặc đồ có gam màu đỏ, không nên động thổ.

Để giải hạn Trực Thái Tuế bạn nên tránh đi đến những nơi có tang. Khi tham gia tiệc tùng nên đeo trang sức thuộc tam hợp để bù đắp cho vận mệnh, hóa những điều nguy thành an.

Để giải hạn Hình Thái Tuế thì nên đi chùa để cầu bình an, nên đặt 1 ly nước trắng ở hướng Đông hay hướng Nam để tăng thêm tài vận.

Để giải hạn Phá Thái Tuế bạn nên cẩn thận hơn với mọi việc, tránh gây thù oán với ai, về tình cảm thì nên kín đáo, nhường nhịn lẫn nhau.

Để giải hạn Hại Thái Tuế thì khi làm ăn đừng nên quá tin người. Nên đặt vật hay trang trí đồ màu tím hướng Nam để tránh những chuyện xui xẻo đến với bản thân.

5. Có thể sử dụng heo quay cúng Thái Tuế được không

Heo quay là một lễ vật cúng mang lại rất nhiều ý nghĩa, ngoài cầu mong sung túc thì heo quay cũng là một lễ vật cầu bình an. Đối với những nhà có điều kiện có thể mua heo quay Đà Nẵng về cúng. Hiện tại thương hiệu Lê Trần là đơn vị cung cấp heo cúng mang giá trị tâm linh Việt cao được nhiều người đặt trong các lễ cúng.

6. Lời kết

Hy vọng qua bài chia sẻ trên của Heo quay Đà Nẵng bạn đã biết được Thái Tuế là gì và cách cúng giải hạn thái tuế như thế nào. Nếu bản thân trong năm phạm Thái Tuế nên nên kiêng cử những điều trên để tránh mang lại nhiều xui rủi.

Trả lời