Xem hướng cúng khai trương giúp phát tài phát lộc

Theo quan niệm của ông bà ta, bất cứ mọi việc gì khi bắt đầu đều phải báo cáo với ông bà tổ tiên và các vị thần linh. Khi đi xa thắp nhang, khai móng cúng thổ địa, đầy tháng báo với các bà Mụ và gia tiên,… Với quan niệm vạn sự khởi đầu nan, mọi việc bắt đầu đều khó khăn. Và việc kinh doanh là việc quan trọng, vì vậy khi cúng cần đảm bảo các yếu tố tâm linh. Sau đây Lê Trần chia sẻ cho bạn đọc xem hướng cúng khai trương phát tài phát lộc. 

Tại sao cần phải cúng khai trương khi kinh doanh

Nguồn gốc lễ khai trương

Theo nhiều nguồn tin tức khác nhau đã được tổng hợp, nguồn gốc ngày khai trương bắt nguồn từ văn hóa Trung Hoa. Sau những năm đô hộ đã mang nghi lễ này sang Việt Nam. Dần dần đây cũng được xem là một nghi thức quan trọng, không thể thiếu trong các dịp lễ cúng khai trương các cửa hàng. Đặc biệt đối với những người gốc Hoa, họ luôn tin vào các vị Thần Tài sẽ mang đến may mắn trong buổi kinh doanh. Và khi mở cửa hàng mới cần phải thông báo với các vị thần linh này. Cầu mong các vị sự chứng giám, giúp đỡ để thuận lợi hơn trong việc kinh doanh.

Hướng Cúng Khai Trương
Cúng khai trương cầu may mắn tài lộc

Ý nghĩa của buổi lễ cúng khai trương

Việc kinh doanh thành hay bại cũng phụ thuộc rất nhiều yếu tốt. Và một trong yếu tố tâm linh là cái duyên của người bán hàng. Điều này tuy không khoa học nhưng đây là yếu tố được nhiều người nhắc đến, và là yếu tố may mắn. Để công việc thuận lợi, mọi người thường mong muốn mọi may mắn đến với mình. Đây là một trong các yếu tố quan trọng bổ trợ cho kinh nghiệm làm ăn, vốn lớn và những mặt hàng phù hợp. 

Khi mở hàng kinh doanh, việc buôn bán diễn ra trên một mảnh đất. Ở nơi này có các vị thần linh, thổ địa cai quản. Và khi làm ăn cần thông báo với các vị thần, từ đó các vị che chở, mang may mắn đến với người chủ.

Mâm cúng có heo quay
Mâm cúng khai trương có heo quay

Hướng cúng khai trương giúp phát tài phát lộc

Hiểu đơn giản, buổi khai trương là dịp người mở cửa hàng kinh doanh trình báo, bày tỏ lòng thành với thổ thần, thần tài ở địa điểm đó. Từ đó, cầu mong các vị phù hộ, hỗ trợ cho việc làm ăn may mắn, phát đạt hơn. Và việc cúng cần phải đảm bảo một số vấn đề chứ không phải lúc nào và cúng thứ gì cũng được. Phần dưới Lê Trần sẽ chia sẻ bạn cách xem cung mệnh, xem hướng đúng.

Xem cung mệnh của chủ doanh nghiệp

Để chọn được hướng và ngày giờ khai trường, chủ doanh nghiệp cần xác định được cung mệnh. Và được dựa trên 3 yếu tố cơ bản là:

  • 5 Mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
  • 8 Cung: Bát quái gồm Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly
  • Hướng: Bắc, Nam, Đông Bắc,…
Xem Hướng Cúng Khai Trương
Xem cung và mệnh

Để xác định cung mệnh đơn giản, bạn có thể làm các bước sau:

Bước 1: Tính tổng các số trong năm sinh, chẳng hạn năm 1998 tổng sẽ là 27

Bước 2: Lấy tổng vừa tính chia cho 9 và lấy số dư. 27/9 bằng 3

Bước 3: Bắt đầu tra theo bảng cung mệnh dưới đây. Nếu làm nam và số dư là 3 thì bạn sẽ thuộc cung Cấn, còn nữ thuộc cung Đoài. 

STT 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Xem hướng cúng khai trương tốt

Thông thường trong phỏng thủy, có 4 hướng khai trương tốt, mang lại nhiều tài lộc và may mắn đó là:

Hướng Sinh khí

Đầu tên trong hướng cúng khai trương tốt là hướng Sinh khí. Trong phong thủy còn được gọi là Nguyên khí là hướng mang ý nghĩa tốt lành. Đây là hướng mang phúc khí thịnh vượng, khi có linh khí tốt sẽ mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người chủ.

Hướng tốt theo bát quái
Hướng tốt theo bát quái

Hướng Thiên y

Theo nghĩa Hán Việt “Thiên y” mang ngụ ý đem lại may mắn, tốt lành. Nhất là đối với tương lai của người chủ và nhân viên. Hướng Thiên y cũng là cát tinh thứ ba trong nhóm đại cát tinh của phong thủy.

Hướng Diên niên

Theo phong thủy Diên niên cũng nằm trong hướng tốt, là điềm lành cho người chủ và gia đình. Đồng thời Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, là phúc tinh nên khai trương. Khi theo hướng này sẽ góp phần làm công việc trở nên phát triển dồi dào, vượng khí và nhân viên hòa thuận.

Hướng Phục vị

Phục vị là chòm sao được cho rằng là một trong những hướng mang lại những điều tốt lành, bình an. Vì vậy khi cúng khai trương, bạn cũng có thể dùng để cúng khai trương hoặc các dịp cúng khác.

Kiêng Kỵ Khi Cúng Khai Trương
Hướng cúng tốt

Những điều kiêng kỵ khi cúng khai trương cần biết

Chọn thời gian đẹp để cúng

Ngoài việc xem cung mệnh, hướng cúng tốt. Điều mà người chủ doanh nghiệp cần lưu ý là phải xem giờ đẹp để cúng bái. Thông thường rất khó để bản thân tự xem giờ cúng phù hợp. Ta nên nhờ các thầy phong thủy để xem giờ chính xác, tránh các điều kiêng kỵ có thể xảy ra.

Không nên cúng khai trương trong nhà

Một trong những điều kiêng kỵ khi cúng khai trương là không nên cúng trong nhà. Cúng khai trương là dịp mang ý nghĩa khai báo với các vị: Thổ công, Thổ địa, Thần linh,… cai quản tại khu vực đó. Vì vậy, Mâm cúng cần đặt ở ngoài cửa hàng, tốt nhất là ở phía trước. Nhằm xin phép được sự phê duyệt được kinh doanh, buôn bán ở địa chỉ đó. Sau khi làm xong lễ, lúc này được coi là các vị thần đã cho phép. Sau đó bạn có thể vào trong nhà và bắt đầu công việc làm ăn.

Cúng khai trương ngoài trời
Cúng khai trương ngoài trời

Không nên để thiếu lễ vật

Trong những lúc khai trương, mọi người đều bận rộn với nhiệm vụ công việc của mình. Điều người chủ cần làm là nên giữ bình tĩnh, không nên lo lắng hoặc hấp tấp dẫn đến bối rối, dễ thiếu sót. Từ đó ảnh hưởng đến cả buổi lễ khai trương cũng như công việc làm ăn sau này. Nếu như bạn không tự tin  trong việc đặt mâm và làm lễ thì có thể mời người có hiểu biết về vấn đề này hướng dẫn và hỗ trợ. Từ đó giúp bạn thực hiện các nghi lễ bài bản, hạn chế tối đa các sai sót không đáng có.

Tránh tâm không thành kính

Văn khấn các vị thần linh không chỉ đọc đúng, mà cần phải đặt tâm mình vào trong đó. Tâm là điều quan trọng nhất trong các lễ cúng bái thiêng liêng. Tâm không tịnh, có nhiều toan tính vụ lợi sẽ làm cho việc kinh doanh không được thuận lợi. Vì vậy ngoài việc hành sự chu đáo, xem hướng cúng khai trương cẩn thận. Thì việc luôn chân thành sẽ giúp mọi chuyện suôn sẻ, thành công. 

Bán hàng online có cần cúng khai trương hay không

Theo truyền thống của ông cha ta từ xưa đến nay, việc kinh doanh buôn bán gì cũng phải thực hiện cúng khai trương. Điều này không phải là tự nhiên phải có mà nó mang một ý nghĩa quan trọng đến việc ăn nên làm ra. Và việc bán hàng online cũng cần phải cúng khai trương để kinh doanh buôn bán thuận lợi hơn. Đồng thời người chủ có niềm tin, tạo nên sự may mắn và tài lộc đến trong khi kinh doanh. Khác với tâm trạng bồn chồn, lo lắng sợ có chuyện xấu xảy ra nếu không cúng.

Bán hàng online cũng nên cúng
Bán hàng online cũng nên cúng

Lời kết

Lê Trần hi vọng qua bài viết về cách xem hướng cúng khai trương mang tài lộc. Mọi người từ đó biết cơ bản về hướng nào tốt theo cung mệnh của bản thân. Từ đó việc cúng bái, làm ăn trở nên thuận lợi hơn, giúp ăn nên làm ra, tài lộc đến dồi dào. Mọi thắc mắc liên hệ về Heo quay Đà Nẵng – Lê Trần qua hotline 0964.640.440 – 0332.999.779

>>>Xem thêm:

Lời chúc khai trương hồng phát cho quán ăn và cửa hàng

Tam hợp tứ hành xung áp dụng trong cuộc sống như nào năm 2022

Trả lời