24 lời chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 ý nghĩa và dễ nhớ

Sắp tới ngày 20/10 rồi, chắc hẳn mọi người đã chuẩn bị nhiều món quà dành tặng cho người phụ nữ thân yêu. Đã có quà thì không thể nào thiếu một lời chúc ý nghĩa được. Một lời chúc sẽ thể hiện sự quan tâm tinh tế. Nhưng lời chúc nào hay cho mẹ, vợ hoặc khách hàng của chúng ta. Hãy cùng Lê Trần tìm hiểu qua lời chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Ý nghĩa nguồn gốc ngày 20/10

Phụ nữ Việt Nam luôn có đức tính hy sinh, tần tảo và mạnh mẽ không chịu khuất phục. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng Tám chữ vàng: “Anh hùng- Bất khuất- Trung Hậu- Đảm đang”. Vào ngày 3/2/1930, ĐCS Đông Dương được thành lập với cương lĩnh quan trọng nhất là “Nam nữ bình quyền”. Nhận thức được tầm quan trọng cũng như lực lượng nòng cốt là người phụ nữ. Ngày 20/10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam. Đồng thời đây cũng là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ, lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam”.

Lời Chúc Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10
Bác Hồ tặng 8 chữ vàng cho phụ nữ Việt Nam

Từ bao đời nay, người phụ nữ Việt luôn xứng đáng được tôn vinh và trân trọng. Ngoài xã hội họ là lực lượng quyết tâm và cống hiến. Và trở về với gia đình họ chính là người giữ lửa cho tổ ấm. Và ngày 20/10 với ý nghĩa đặc biệt:

 • Là ngày tôn vinh những người phụ nữ cống hiện cho sự nghiệp, doanh nhân thành đạt.
 • Tri ân những người phụ nữ gia đình, tần tảo vì chồng con. Là hậu phương vững chắc xây dựng gia đình vững mạnh.
 • Bày tỏ sự kính trọng tới những người phụ nữ trẻ thông minh, năng động. Mang lại nguồn năng lượng tốt đẹp cho mọi người xung quanh.

Dưới đây là một số lời chúc 20 10 ngắn gọn ý nghĩa cho mẹ, vợ và những người phụ nữ khác.

Lời chúc 20 tháng 10 ý nghĩa cho bà nội/ngoại

Trong gia đình, ngoài mẹ, vợ, chị gái thì bà luôn là một người phụ nữ đặc biệt với mỗi người. Vì vậy vào ngày đặc biệt này, đừng quên dành lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa tới bà của mình

 1. Bà kính yêu, hôm nay là ngày 20/10 – ngày tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Đối với con, bà luôn là người phụ nữ tuyệt vời, bà đã hi sinh cho gia đình trong thời gian qua. Giờ đây, bà hãy tận hưởng cuộc sống cùng con cháu một cách trọn vẹn nhất nha bà! Con chúc bà luôn khoẻ mạnh!
 2. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, con kính tặng bà nội/ngoại món quà nhỏ này. Chúc nội/ngoại có một sức khỏe tốt, khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc. Con thương nội nhiều lắm.
 3. Con kính chúc bà ngoại/nội thân yêu có một ngày lễ thật ý và tràn ngập niềm vui. Bà luôn là niềm vui, tự hào của chúng con.
 4. Hôm nay là ngày đặc biệt nhưng con bận không về quê thăm bà được. Món quà này sẽ thay lời yêu thương của con đến bà. Con chúc bà nội/ngoại của con ngày càng nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui để sống thật lâu cùng con cháu.
Lời Chúc 20 10 Cho Người Yêu
Ngày ý nghĩa dành cho bà

Lời chúc mừng ngày phụ nữ việt nam 20/10 cho mẹ thân yêu

 1. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, con kính chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe, niềm vui trong cuộc sống. Để có thể cùng con song hành trên hành trình dài phía trước. Con cảm ơn mẹ!
 2. Nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, con dành tặng mẹ lời chúc chân thành nhất. Chúc mẹ luôn bình an, vui vẻ, khỏe mạnh tận hưởng cuộc sống cùng con cháu.
 3. Cảm ơn mẹ yêu quý, mẹ đã dành cả một đời tần tảo chăm lo cho gia đình của mình. Hôm nay là ngày 20/10, chỉ muốn nói với mẹ một điều đơn giản rằng con biết ơn mẹ rất nhiều.
 4. Hôm nay là ngày 20- 10 mà con lại phải đi làm xa, không ở nhà với mẹ được. Gửi tặng mẹ món quà nhỏ kèm lời chúc thay cho cái ôm của con. Mong mẹ luôn có nhiều sức khoẻ để chung vui cùng con cháu.
 5. Càng lớn con càng nhận thấy những lời mẹ dặn luôn đúng. Nghĩ lại lúc trước con là đứa bướng bỉnh, luôn làm theo ý muốn của mình. Xin lỗi và cảm ơn mẹ nhiều. Chúc mẹ luôn sống thật khỏe mạnh, vui vẻ cùng con mẹ nhé!
 6. Con cám ơn mẹ rất nhiều vì đã sinh ra con và nuôi dạy con khôn lớn. Con cầu mong mẹ luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc không chỉ riêng ngày 20/10 mà mọi ngày khác cũng vậy.
Lời Chúc 20 10 Cho Người Yêu
Lời chúc cho mẹ kính yêu

Lời chúc mừng ngày phụ nữ việt nam 20/10 cho vợ lãng mạn

Vợ luôn là hậu phương vững chắc của gia đình, giúp người đàn ông vững vàng hơn trong cuộc sống. Dưới đây là một số lời chúc ngày phụ nữ việt nam 20/10 cho vợ lãng mạn nhất mà anh em có thể áp dụng.

 1. Chúc em một ngày 20/10 thật nhiều niềm vui tươi, hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Bên cạnh em là những ngày hạnh phúc và ngọt ngào nhất với anh.
 2. Chúc em luôn vui vẻ và nở những nụ cười đẹp nhất trong ngày này. Anh sẽ cố gắng mang lại nhiều niềm vui và kéo dài mãi nụ cười ấy.
 3. Nhân ngày 20/10 chúc cô gái của anh cho dù đang ở bất cứ đâu, ngay cả trong giấc mơ cũng hạnh phúc. 
 4. Ngày 20/10 luôn là ngày thật đặc biệt với anh và nhất là em. Vì đó là thêm một ngày nữa anh được yêu thương và chăm sóc cho em. Chúc em yêu luôn tràn đầy hạnh phúc ngọt ngào, luôn yêu thương, nuôi dưỡng cho tình yêu của chúng ta.
 5. Hãy luôn là chính em, biết yêu những gì mình đang có. Biết tìm kiếm những gì mình chưa có và điều chưa có của anh là 1 nửa như em. Điều chưa có của em có phải là 1 nửa của anh, dù sao đi nữa anh cũng chúc em 1 ngày lễ vui vẻ mãi đẹp như anh vẫn nghĩ về em.
lời chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
Chúc vợ yêu ngày 20/10

Lời chúc 20/10 ngắn gọn ý nghĩa cho đồng nghiệp nữ

 1. Đằng sau mỗi người phụ nữ thành công luôn là người tự tin vào chính bản thân. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, chúc tất cả chị em trong công ty sẽ phát huy năng lực mạnh mẽ của mình. Làm cho cánh đàn ông phải trầm trồ, các chị em mãi đỉnh!
 2. Có nhiều đồng nghiệp nữ luôn là điều may mắn. Bởi mọi người luôn nhẹ nhàng và tinh tế khiến không khí làm việc trở nên thoải mái hơn. Chúc các bạn có một ngày lễ 20/10 tràn ngập niềm vui và tiếng cười.
 3. Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, nhân danh một nửa dân số có râu, không để râu và chưa kịp mọc râu. Tôi chúc toàn thể nhân viên nữ của công ty lúc mãi trẻ trung, xinh đẹp, không còn bị gắn mác “sư tử Hà Đông”.
 4. Thay mặt cho toàn thể đồng chí nam, tôi xin chúc mừng chị em nhân ngày Phụ nữ Việt nam 20/10. Chúc cho chị em luôn trẻ, khỏe, đẹp, nhận được nhiều hoa, nhiều quà. Và nhiều lời chúc tốt đẹp nhất từ bạn bè, người thân, đặc biệt là người mình thương.
 5. Chúc tất cả các “đồng chí nữ” có một ngày 20/10 vui vẻ, trẻ khoẻ và hạnh phúc. Mãi mãi giỏi việc nước, đảm việc nhà và làm chỗ dựa vững chắc cho các anh.
lời chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
Tặng hoa đồng nghiệp nữ

Lời chúc 20/10 cho khách hàng thân thiết

 1. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, kính chúc quý khách luôn dồi dào sức khoẻ, vui vẻ và thành công trên mọi con đường phía trước. Chúng tôi thật may mắn và hạnh phúc khi được phục vụ, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bạn!
 2. Nhân dịp 20/10, ngày tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Xin gửi lời chúc chân thành và tốt đẹp nhất tới toàn thể phái đẹp. Nhất là những khách hàng tuyệt vời của công ty. Chúc các chị luôn hạnh phúc, xinh đẹp và thành công trong cuộc sống!
 3. Đại diện công ty em xin gửi tới chị những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc chị có một ngày lễ 20/10 vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! Cảm ơn chị đã là đối tác tin cậy và luôn đồng hành cùng công ty trong thời gian qua.
 4. Nhân ngày 20/10, chúc chị có một ngày trọn vẹn, ý nghĩa và thật nhiều yêu thương. Cảm ơn chị đã lựa chọn tin tưởng hợp tác và đồng hành cùng công ty.

Lời kết

Hy vọng với những lời chúc mừng ngày phụ nữ việt nam 20/10 mà Heo quay Đà Nẵng– Lê Trần đã tổng hợp ở trên. Cánh mày râu đã biết những lời chúc tốt đẹp đến cho người phụ nữ bên cạnh mình. Một lời nói hay thể hiện nhiều tình cảm và một bông hoa ngày này cũng là một niềm vui. Chúc mọi người có một ngày lễ vui vẻ và trọn vẹn bên gia đình! Mọi thắc mắc hãy liên hệ qua Lê Trần: 0964.640.440 – 0332.999.779

>>>Xem thêm: 

Top 17 quà tặng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 sang trọng nhất

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

Trả lời