Những lời chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ý nghĩa

Cứ mỗi năm đến ngày 20/11 là tất cả học sinh lại nô nức. Vì ngày này được xem như là lễ tết của các thầy cô, có rất nhiều hoạt động tri ân diễn ra. Học sinh nô nức mang những bó hoa, lời chúc tốt đẹp nhất cho người chèo đò. Sau đây là tổng hợp những lời chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam hay và ý nghĩa nhất.

Tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam bắt đầu từ năm nào?

Năm 1946 vào tháng 7, một tổ chức quốc tế các nhà giáo ra đời tại Paris. Lấy tên là “Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên”. Theo tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE.

Đến năm 1949, tại hội nghị Warszawa (Ba Lan). Liên hiệp giáo viên này đã soạn bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương. Nội dung chủ yếu: Đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng giáo dục… Bảo vệ những quyền lợi, trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học. Đến 11/8/1954 tại Moscow, cuộc họp thứ 19 đã thông qua “Hiến chương các Nhà giáo”.

Những Câu Nói Hay Về Ngày Nhà Giáo Việt Nam
Ngày nhà giáo có nguồn gốc từ Châu Âu

Công đoàn giáo dục Việt Nam là thành viên chính thức của FISE từ 1953. Lấy ngày 20/11/1958 là “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Và lần đầu tiên tổ chức là năm 1959 trên toàn miền Bắc nước ta.

Tìm hiểu ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Sau chiến tranh, nước ta thống nhất. Ngày 28/9/1982 Chính Phủ nước ta đã ban hành quyết định số 167-HĐBT. Thiết lập ngày 20/11 hằng năm là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Với ý nghĩa các cấp xem xét tình hình công tác và hoạt động của giáo viên đang dạy học ở địa phương. Kiểm điểm những việc đã làm và đề ra việc cần tiếp tục làm trong thời gian tới. Với mục đích giúp đội ngũ nhà giáo phát huy truyền thống tốt đẹp, rèn luyện phẩm chất và nǎng lực. Làm một tấm gương sáng cho các học sinh noi theo. Hơn hết còn nâng cao vinh dự và trách nhiệm.

Hiện nay, ngày 20/11 là dịp quan trọng để các thế hệ học trò tri ân sâu sắc với người thầy của mình. Không chỉ là giáo viên mà bất cứ mọi ngành nghề trong xã hội khác trong sự nghiệp trồng người.

Những hoạt động ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thăm thầy cô giáo

Một trong những hoạt động ý nghĩa nhất trong ngày 20/11 đó là các học sinh thăm thầy cô giáo của mình. Không nhất thiết là những ai dạy mình thì mình mới thăm. Mà những người mà bản thân thấy quý mến và kính trọng. Việc làm này rất có ý nghĩa, không chỉ gặp mà còn ôn lại chia sẻ những kỷ niệm. 

Lịch Sử Và ý Nghĩa Ngày Nhà Giáo Việt Nam
Thăm thầy cô giáo

Tặng quà ý nghĩa

Một số món quà ý nghĩa trong ngày này mà nhiều thế hệ học sinh tặng đến thầy cô của mình đó là thiệp và hoa. Ngoài ra, khi nền kinh tế bắt đầu phát triển, thì các món quà từ đó cũng có nhiều thứ bắt mắt hơn. Các loại vải may quần áo, nước hoa, dầu gội, sữa tắm… Và còn nhiều thứ khác nữa. 

Tổ chức tiệc tri ân

Nhiều nhóm học sinh có điều kiện sẽ tổ chức những bữa tiệc và mời thầy cô của mình đến tham dự. Điều này thường là các học trò cũ đã ra trường, đi làm có kinh tế. Họ muốn tri ân những người đã giúp mình nên người như bây giờ. Đồng thời, nhằm xây dựng cho bản thân  những mối qua hệ tốt với những bạn bè hoặc học trò khác của thầy cô.

Thi đua trang trí lớp học

Môi trường học tập, giáo dục là nơi có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách mỗi học sinh. Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ 2, là nơi các bạn dành rất nhiều thời gian ở đây. Đặc biệt là các em học sinh nhỏ tuổi như mầm non hoặc tiểu học. Trong ngôi nhà đó, các em tiếp thu được những tri thức bổ ích, được giáo dục rèn luyện thành người tốt. Môi trường lớp học càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê học tập dạy học. Thông thường các bạn học sinh sẽ trang trí nhiều hình ảnh, bông hoa liên quan tới chủ đề ngày nhà giáo.

Kỷ Niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam
Trang trí lớp học

Hội thi cắm hoa nghệ thuật tại trường học

Đây là một hoạt động được tổ chức ở trường học, hòa cùng không khí của cả nước hướng về ngày 20/11. Các trường học tổ chức hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như cắm hoa để chào mừng. Hoạt động cắm hoa nghệ thuật mang tính chất tập thể được chào đón nhất. Tạo được sân chơi bổ ích và lý thú dành cho giáo viên và học sinh. Hội thi khuyến khích các học sinh tạo ra những tác phẩm mang tính nghệ thuật đẹp và có ý nghĩa. Tượng trưng với ý tưởng độc lạ, hướng về chủ đề ngày nhà giáo. Hơn hết qua hoạt động này, thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi và thưởng thức cái đẹp giữa các thành viên.

Tổ chức thi viết về thầy cô và mái trường

Viết về thầy cô và mái trường nhân dịp nhà giáo là món quà tri ân rất ý nghĩa. Mà các thế hệ học sinh tặng trao cho những người đã chắp cánh ước mơ. Đồng thời trao cho mình những hành trang tri thức để bước vào cuộc sống. Góp phần xây dựng tình cảm yêu thương, biết ơn với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình thành người.

Những Lời Chúc Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam
Làm báo tường

Hội thi nấu ăn

Thi nấu ăn nhân dịp 20-11 có ý nghĩa thiết thực. Với mục đích nhằm tôn vinh vai trò của mọi người trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập: Giỏi việc nước, đảm việc nhà. Tham gia hội thi này là sự phối hợp giữa giáo viên và học sinh. Đây là phần thi dành cho đồng đội, phối hợp làm việc nhóm. Đòi hỏi tính có tập thể cao và tinh thần hỗ trợ làm việc lẫn nhau của các thành viên. 

Thi đua văn nghệ

Những tâm trạng vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình,… Là cảm nhận chung của tất cả mọi người trong dịp lễ này. Thi đua văn nghệ tạo điều kiện để học sinh và giáo viên giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết. Đồng thời tăng cường tính giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống. Nhằm đáp ứng cho yêu cầu giáo dục toàn diện góp phần xây dựng một ngày lễ có ý nghĩa nhất.

Tiếp tục dưới đây sẽ là phần nói về những câu nói hay về ngày nhà giáo Việt Nam cho mọi người tham khảo.

Tổng hợp những lời chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ý nghĩa

Những lời chúc mừng ngày nhà giáo 20-11 (Phần 1)

  1. Nhân dịp 20/11, con chúc thầy/cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc thầy/cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trồng người, công cuộc phát triển của đất nước. Em chân thành cảm ơn thầy/cô.
  2. Em chúc cô/thầy luôn mạnh khoẻ, trẻ trung, vui tính. Và luôn luôn giữ vững niềm tin, ngày càng đứng vững trước những đứa học trò nghịch như quỷ sứ bọn em.
  3. Nếu được hỏi câu: “Thành công bắt nguồn từ đâu?”. Em sẽ nhanh chóng đáp rằng: “Là cô- người đã mang đến cho chúng em kiến thức, hành trang trước khi bước vào đời”.
  4. Ơn dưỡng dạy cao hơn núi, nghĩa thầy cô như nước biển khơi. Công ơn cha mẹ con luôn tạc dạ, ơn thầy con  ghi mãi trong lòng. Nhân ngày nhà giáo 20-11, con kính chúc thầy/cô khỏe mạnh, thành công trong sự nghiệp trồng người.
Thầy giáo giảng bài học sinh
Lời chúc ý nghĩa

Những lời chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam (Phần 2)

  1. Cô là người mẹ hiền từ thứ hai, nuôi dưỡng chúng em với niềm hy vọng. Bồi dưỡng, xua đi những ngu muội, mang đến cho chúng em trí tuệ, xây dựng từng nét đẹp tâm hồn…
  2. Nghề giáo viên là một nghề cao quý, ý nghĩa nhất trong các nghề. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em không biết nói gì hơn ngoài chúc thầy/cô luôn vui tươi, khỏe mạnh. Để tiếp tục sự nghiệp dìu dắt, dạy bảo các thế hệ học sinh những bài học bổ ích.
  3. Ông bà có câu: “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Nhân dịp 20/11, em chúc thầy/cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều quả ngọt trong sự nghiệp trồng người.
  4. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam, em thay mặt toàn thể các bạn chúc những lời tốt đẹp đến cô/ thầy. Cảm ơn người trong thời gian qua đã cho chúng em kiến thức. Không chỉ có trong sách vở mà còn về cuộc đời.
Cô giáo chỉ dạy học sinh
Cô giáo chỉ dạy học sinh

Lời kết

Hy vọng qua bài viết về những lời chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 mà Heo quay Đà Nẵng– Lê Trần đã cung cấp. Mọi người đã biết được nên dùng lời nào tặng đến người dạy dỗ, nâng đỡ mình. Đồng thời cũng biết được những việc làm ý nghĩa trong dịp này. Mọi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến hãy liên hệ qua: 0964.640.440 – 0332.999.779

Trả lời