Sao Thái Dương là gì? Nên cúng để giải hạn không?

Sao Thái Dương là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng hiểu rõ. Chỉ cần đọc bài chia sẻ dưới đây bạn không chỉ trả lời được câu hỏi trên mà còn biết thêm được những thông tin cần thiết khác. Chẳng hạn như sao Thái Dương là tốt hay xấu? Có cần phải cúng sao Thái Dương để giải hạn hay không? Sao Thái Dương ảnh hưởng gì đến mệnh chủ? Tất cả sẽ được giải đáp rõ ràng trong bài viết này.

1. Sao Thái Dương là gì?

Sao Thái Dương là một sao Cát Tinh thuộc hệ Cửu Diệu. Trong hệ thống, đây được xem là sao cát tinh mang đến điềm lành cho cả nam mạng và nữ mạng. Thái Dương có nghĩa là mặt trời, là sao thuộc hệ Ngũ Hành Hoả. Khi được sao này chiếu mệnh thường sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, sức khỏe lẫn sự nghiệp.

Có thể nói sao Thái Dương là một sao tốt vì nếu được sao Thái Dương chiếu thì mệnh chủ sẽ gặp những điều tốt lành như:

Nam mạng được chiếu mệnh sẽ gặp nhiều điều may mắn, phát đạt, sự nghiệp thì đi theo hướng sáng lạng. Nhiều doanh nhân có thể tạo dựng thương hiệu nổi tiếng, phát triển và khẳng định hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường.

Nữ mệnh thì sẽ hạnh phúc trong tình yêu, hôn nhân, gia đình ấm no, sung túc; chồng con yêu thương, sắc vóc tươi tắn, hoà nhã. Tuy nhiên vẫn có thể gặp phải tai hoạ bất ngờ vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch, nhưng vẫn không đáng lo ngại.

Đối với thế hệ trẻ gặp mệnh này thì trở nên thông minh, sáng suốt trong việc học hành, thường có nhiều thành tích tốt trong học tập, thi cử đạt đỗ cao.

Sao Thái Dương Là Gì? Nên Cúng để Giải Hạn Không?
Sao Thái Dương là gì?

2. Sao Thái Dương hợp màu gì

Theo quy luật của Ngũ Hành là: Hỏa tương sinh với Hoả, tương sinh với Mộc và tương khắc với Thổ, Thuỷ. Dựa vào yếu tố đó, có thể dễ dàng đoán ra ngôi sao này sẽ hợp màu gì và kỵ màu gì.

 • Sao Thái Dương hợp với các màu như: Hồng, tím (hành Hoả), đỏ và xanh lục (hành Mộc)
 • Sao Thái Dương kỵ với các màu như: Đen (hành Thuỷ), xanh lam, nâu (hành Thổ), vàng đất

Khi kết hợp với màu sắc thích hợp sẽ dễ thu hút cát khí và tài lộc hơn, từ đó mang đến may mắn cho mệnh chủ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách cúng sao Thái Âm cầu sung túc

Sao Thái Dương Là Gì? Nên Cúng để Giải Hạn Không?
Sao Thái Dương hợp màu gì

3. Sao Thái Dương 2023 chiếu mệnh nào, tuổi nào

Dựa vào hệ thống bảng sao Cửu Diệu, cứ sau 9 năm ngôi sao này sẽ lặp lại 1 lần đối với mệnh nam và mệnh nữ.

 • Nam mệnh chiếu ở độ tuổi: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77 tuổi.
 • Nữ mệnh chiếu ở độ tuổi: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79 tuổi.

Dựa vào đây cho biết, vào năm 2023 những người được sao Thái Dương chiếu mệnh là:

 • Nam mệnh: Tân Tỵ 2001, Nhâm Thân 1992, Nhâm Thân 1992, Quý Hợi 1983, Giáp Dần 1974, Ất Tỵ 1965, Bính Thân 1956.
 • Nữ mệnh: Mậu Tý 2008, Canh Ngọ 1990, Tân Dậu 1981, Nhâm Tý 1972, Quý Mão 1963, Giáp Ngọ 1954.

Vào năm 2023 Sao Thái Dương sẽ mang đến điềm lành đối với:

 • Nam mệnh: Quý Hợi 1983, Giáp Dần 1974, Ất Tỵ 1965.
 • Nữ mệnh: Kỷ Mão 1999, Quý Mão 1963.

Vào năm 2023 Sao Thái Dương sẽ mang đến điều ít may mắn đối với:

 • Nam mệnh: Tân Tỵ 2001, Nhâm Thân 1992.
 • Nữ mệnh: Canh Ngọ 1990, Nhâm Tý 1972, Tân Dậu 1981.
Sao Thái Dương Là Gì? Nên Cúng để Giải Hạn Không?
Sao Thái Dương 2023 chiếu mệnh nào

4. Các hạn của sao Thái Dương ảnh hưởng đến mệnh chủ

Mặc dù nói sao Thái Dương là sao mang đến nhiều điều tốt lành nhưng mệnh chủ vẫn phải lưu ý một số hạn có thể sao Thái Dương mang lại:

 • Đối với nam mệnh thì sẽ gặp phải hạn Toán Tận. Đây là hạn mang đến những tai họa, tai ương bất ngờ mà mệnh chủ sẽ không lường trước được và không kịp chống đỡ.
 • Đối với nữ mệnh sẽ gặp phải hạn Địa Võng. Đây chính là hạn khiến mệnh chủ luôn có những cảm xúc tiêu cực và hay gặp những chuyện thị phi ngoài ý muốn, từ đó dẫn đến mang tiếng xấu và hay dễ gây hiểu lầm với mọi người. 

Ngoài ra khi gặp vận hạn từ sao Thái Dương, mệnh chủ có thể gặp nhiều vấn đề xảy ra như bệnh tật hành hạ, thậm chí là có thể bỏ làng đi bán xứ người. Còn đối với một số nữ mệnh, có thể gặp nhiều điều bất hạnh trong chuyện gia đình hoặc cuộc sống hôn nhân,.. 

5. Cách cúng sao Thái Dương 2023 hoá giải vận hạn

Sau khi tìm hiểu rõ về sao Thái Dương là gì mệnh chủ có thể cúng giải hạn nếu cảm thấy bản thân đang gặp phải những điều xấu.

Nếu mệnh chủ đang không biết cách chọn ngày cúng, giờ cúng, các lễ  vật cần chuẩn bị như thế nào. Thì dưới đây là cách cúng giải hạn sao Thái Dương mà Heo sữa quay Đà Nẵng đã hướng dẫn rất chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

5.1. Cúng sao Thái Dương mấy giờ là hợp lý và cách cúng

Theo quan niệm xưa, vào lúc 11h – 13h ngày 27 âm lịch hàng tháng là lúc Đức Thổ Tú Tinh Quân giáng trần. Lúc này, mệnh chủ cần lập bàn cúng hướng về về hướng Chính Đông rồi đặt 12 ngọn nến xếp như các vị trí giống hướng sao hiện (ảnh minh họa phía dưới). Cùng với đó là đeo các trang sức, đá quý có màu đỏ, tím, hồng ngọc,…

Sao Thái Dương Là Gì? Nên Cúng để Giải Hạn Không?
Cách cúng sao Thái Dương

Sau đó viết tên vị Thái Dương tinh quân lên bài vị hoặc tờ giấy sớ có màu vàng chữ Nhật cung Thái Dương Tiên Tử Tinh Quân Vị Tiền (hoặc có thể viết tiếng Hán (日宫太阳天子星君). Đặt vào giữa bàn và xếp các vật cúng lên cho gọn gàng. Sau đó thắp lên 3 nén nhang và tập trung ngồi thiền nửa tiếng rồi mang tờ giấy vào nhà bếp đốt.

Chú ý: Nếu không thể viết bài vị thì có thể mua ngoài các gian hàng bán đồ cúng 

Sao Thái Dương Là Gì? Nên Cúng để Giải Hạn Không?
Bài vị cúng Sao Thái Dương

5.2. Lễ vật và bài vị cúng Sao Thái Dương cần chuẩn bị

Trong mâm cúng giải hạn sao Thái Dương nên chuẩn bị một số vật cúng cần thiết như:

 • 1 bài vị màu vàng
 • 1 mũ vàng
 • Hương hoa, phẩm oản
 • 36 đồng tiền 

Lưu ý: Mọi lễ vật cúng giải hạn sao Thái Dương cần phải có màu vàng. Nếu không có thì có thể dùng giấy màu bằng gói các vật phẩm lại và lót giấy vàng dưới mâm cúng.

5.3. Văn khấn cúng sao Thái Dương 2023

Sau khi chuẩn bị tất cả lễ vật cúng, việc còn lại là mệnh chủ nên đọc bài văn khấn cúng sao Thái Dương 2023 để buổi lễ cúng được diễn ra trọn vẹn, suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Dưới đây là bài văn khấn:

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. 

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiện tỉnh chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải Ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên Tử Tỉnh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………

Hôm nay là ngày …… tháng …… năm ….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiên lập linh án tại (địa chỉ) ………………… để làm lễ nghinh sao giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Sao Thái Dương Là Gì? Nên Cúng để Giải Hạn Không?
Văn khấn cúng giải hạn Sao Thái Dương

6. Nên làm gì khi có sao Thái Dương chiếu mạng vào

Như đã đề cập ở phần Sao Thái Dương là gì? Bản chất của sao Thái Dương chính là mang lại ánh sáng, hào quang. Chính vì vậy gia chủ cần phải làm ăn quang minh chính đại, chính trực và ngay thẳng. Không được vì ham tiền danh lợi mà làm ăn thất đức, gian dối, lừa lọc người khác. Nếu cố tình vi phạm những điều trên mệnh chủ sẽ không được may mắn, cát lợi mà còn phải nhận lấy nhiều điều xui xẻo, hao tiền tốn của giống sao Thái Bạch.

Ngoài ra, mệnh chủ cũng nên làm nhiều việc thiện tích đức để phúc trạch được lâu dài, để khi trong những năm gặp nạn cũng không phải gặp nhiều khổ nạn. 

Người dân ta cũng có tục nghênh sao nhằm, đón những phúc tinh tốt như sao Thái Dương với hi vọng cuộc sống luôn ổn định, gặp nhiều điều may mắn. Không những thế mà công việc cũng trở nên thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.

Nếu là một người chuẩn bị bước chân vào lĩnh vực kinh doanh thì nên đọc bài viết dưới đây

>>> Cách cúng khai trương mua bán đơn giản

7. Lời kết

Hy vọng qua bài chia sẻ trên của Heo sữa quay Đà Nẵng đã giúp bạn biết thêm được kiến thức về sao Thái Dương là gì? Nếu đang là một người gặp may mắn thì không có gì đáng nói. Nhưng nếu đang gặp phải vận hạn thì tốt nhất nên lập bàn cúng nhỏ với các lễ vật vô cùng đơn giản như phía trên để hoá giả vận hạn. Từ đó giúp việc làm ăn trở nên thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn.

Nếu có nhu cầu đặt heo quay cúng trong các lễ cúng thì hãy đặt thương hiệu Heo quay Lê Trần – 1 thương hiệu heo quay nổi tiếng tại miền Trung và miền Nam với sứ mệnh mang đến heo quay cúng chất lượng cho mọi khách hàng.

Trả lời