Cách tự khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa đúng chuẩn

Để tự khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa không phải là điều ai cũng biết. Đây là một việc làm nhằm mục đích khởi nguồn năng lượng cho các thần vật, linh vật tại nơi thờ cúng. Từ đó các thần, linh vật nhận gia chủ là điểm tựa trú ngụ và sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu gia chủ không biết cách hô thần nhập tượng thần tài hoặc bỏ qua bước này thì bức tượng cũng như một loại tượng bình thường để trưng bày mà thôi.

1. Khai quang điểm nhãn là gì

Khai quang điểm nhãn là một thủ tục giúp linh vật nhận thân. Nói cụ thể hơn “Khai quang” là cách thực hiện buổi lễ cúng, khấn và đọc thông tin của gia chủ. Còn “điểm nhãn” là làm các thủ tục cho linh vật được “mở mắt”. 

Chính vì thế việc khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa cũng là cơ hội giúp thần linh được nhận thân và nhận ra gia chủ. Từ đó mang tài lộc, phú quý đến cho gia chủ, giúp gia chủ thuận lợi trong việc làm ăn.

Khai quang điểm nhãn là cách gọi chung cho các thần vật và linh vật. Đối với các thần vật như tượng Phật hoặc các vị thần thì có tên gọi khác là “hô thần nhập tượng”.

Tự Khai Quang điểm Nhãn Thần Tài Thổ địa
Khải quang điểm nhãn là gì

2. Thần tài thổ địa có cần khai quang điểm nhãn không

Đối với những gia đình làm ăn, kinh doanh thì việc tự khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa là một việc làm vô cùng quang trọng. Vì Thần tài là vị thần giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia đình. 

Chính vì thế không thể nào mua một chiếc tượng về thờ cúng mà không thông qua bước khai quang. Để vị thần trở nên linh thiêng hơn thì nên mang về chùa hoặc bạn có thể tự khai quang điểm nhãn thần tài tại nhà.

Khi khai quang điểm nhãn rồi bạn có thể an tâm khi được thần tài thổ địa che chở, bảo vệ, phù hộ và canh giữ đất đai cho gia đình bạn.

Tự Khai Quang điểm Nhãn Thần Tài Thổ địa
Vì sao phải khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa

Bài viết liên quan: Cách đặt ông cóc và tỳ hưu trên bàn thờ thần tài để hút lộc về nhà

3. Hướng dẫn cách tự khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa tại nhà

Sau khi thỉnh tượng về sẽ làm sạch và sắm các đồ cúng lễ theo trình tự các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ đồ trì chú và lập đàn khai quang thần tài

Bỏ bùa (đồ trì chú) vào tượng thần tài thổ địa vào lỗ nhỏ dưới đáy mỗi tượng, dùng giấy ngũ sắc bịt lại (nếu không có thì dùng băng dính). Yếm các loại bùa chú cần thiết khác vào vị trí bụng sau lưng tượng, lưu ý rằng chữ viết trên kinh chú phải để đứng lên. Tiếp đó lập đàn tràng khai quang và đặt tượng vào làm lễ.

Bước 2: Bắt đầu cúng luyện phép hội tổ, thỉnh tổ

Để tự khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa trước tiên phải chọn các giờ đẹp, giờ hoàng đạo để nghi thức diễn ra thuận lợi hơn. Thông thường các giờ Tý-Mão-Ngọ-Dậu là những giờ tốt. 

Người làm lễ cần thắp 3 cây nhang, cầm thêm hiệp chưởng ấn và bắt đầu đọc các bài kinh chú làm phép.

Các bài kinh chú được sử dụng trong buổi làm phép bao gồm: Chú tam nghiệp, chú niệm hương, chú hội tổ, chú tịnh pháp giới, chú thỉnh tổ lỗ ban.

Lưu ý: Trước khi làm lễ, người đại diện cần phải tắm gội sạch sẽ, mặc đồ sạch sẽ, chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng

Bước 3: Khai quang điểm nhãn tượng Thần tài và Thổ địa

Tắm tượng thần tài, thổ địa trong chậu nước sạch có pha dầu thơm hoặc thau rượu. Lâu khô bằng khăn sạch rồi đặt lên đạo tràng. Khi đặt lên xong sẽ thắp nhang, nến, cúng rượu và đọc bài khấn hô thần nhập tượng rồi kết thúc lễ cúng.

Sau khi lễ cúng hoàn tất, tượng thần tài thổ địa sẽ linh thiêng và trú ngụ tại nhà gia chủ. Việc cần làm của gia chủ là phải thờ phụng đàng hoàng để được thần linh chứng giám và phù hộ.

Tự khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa
Tự khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa

4. Bài khấn hô thần nhập tượng thần tài thổ địa nên sử dụng

Dưới đây là bài khấn trì chú cách hô thần nhập tượng thần tài:

THỈNH THẦN

Phụng thỉnh Thổ Địa Thần Kỳ chí linh

Hoặc Phụng thỉnh Tài Thần.

Giáng hạ đàn tràng chứng minh

Con tên là ….Tuổi

Phát Tâm phụng thờ cốt vị.

Xin ngài giáng hạ nhập vô

Thần nhãn nhập nhãn –Thần nhĩ nhập nhĩ – Thần tâm nhập tâm –Tâm can, tỳ, phế, thận – Ngũ Tạng Thần Linh, khắc nhập khắc nhập. Cấp cấp linh linh.

Tiếp đó cầm ba cây nhang chỉ vào từng vị trí mà đọc :

Điểm nhãn nhãn minh minh .

Điểm nhĩ nhĩ thính thính.

Điểm khẩu khẩu năng thuyết.

Điểm phủ túc thông hành.

Cấp cấp như luật lệnh.

TỐNG THẦN

Khi luyện phép xong nhớ phải nói 3 lần :Tống Thần –Tống Thần –Tống Thần.

5. Lời kết

Để tự khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa bạn cần phải thực hiện đầy đủ các bước trên theo trình tự mà Heo sữa quay Đà Nẵng đã chia sẻ. Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chính vì thế sau khi khai quang xong cần phải thờ thiêng đầy đủ, không nên bỏ bê và xem thường các vị thần trong nhà. Nếu làm những việc sai trái với các vị thần sẽ để lại một hệ luỵ khó lường.

Bài viết xem thêm: Khai quang điểm nhãn là gì và những điều cần lưu ý khi làm tại nhà.

Trả lời