Văn khấn cúng sao Thái Bạch? Cách hóa giải vận hạn

Người xưa tương truyền rằng, người nào bị sao Thái Bạch chiếu mệnh sẽ không được may mắn. Khi đó họ sẽ thực hiện lễ cúng sao Thái Bạch để hóa giải đi những vận xui đang bám theo mình. Trong bài viết này là hướng dẫn cách cúng, lễ vật cúng và bài văn khấn cúng sao Thái Bạch chính xác. Bên cạnh đó bạn còn thu thập nhiều kiến thức về những màu sắc kỵ, giờ cúng, ngày cúng phù hợp để buổi cúng được thành công. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

2. Sao Thái Bạch là gì? Sao Thái Bạch tốt hay xấu đối với mệnh chủ

Sao Thái Bạch là một sao thuộc trong chín hung tinh phải xem là mạnh nhất thuộc Cửu Diệu niên hạn. Theo các giả thuyết phong thủy, sao Thái Bạch được cho là có ảnh hưởng xấu đối với mệnh người mang nó. Người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh có thể gặp nhiều khó khăn, trở ngại và rủi ro trong cuộc sống. Theo truyền thống, người này có thể gặp vấn đề về tài chính, dễ tiêu xài tiền bạc, và dễ bị kẻ tiểu nhân gây trở ngại trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, sức khỏe của họ cũng có thể suy giảm, thường xuyên gặp ốm đau, bệnh tật và rủi ro tai nạn.

Tuy nhiên không phải lúc nào sao Thái Bạch cũng xấu, sao Thái Bạch vẫn có thể mang lại điều tốt đẹp cho chủ mệnh. Nếu họ vượt qua được những khó khăn, thách thức và họa vận để có thể thăng tiến. Từ đó làm việc gì cũng thuận lợi và thành công hơn. Ngoài ra sao Thái Bạch còn giúp cho người bị chiếu mệnh trở nên mạnh mẽ, kiên cường và trưởng thành hơn.

Việc làm những việc tích đức, thiện tâm và giúp đỡ người khác được coi là một yếu tố quan trọng để hạn chế tác động tiêu cực của sao Thái Bạch và mang lại may mắn cho người bị chiếu mệnh.

Văn Khấn Cúng Sao Thái Bạch? Cách Hóa Giải Vận Hạn
Sao Thái Bạch là gì và ý nghĩa

>>> Cách cúng sao Thái Âm cầu sung túc và giúp việc làm ăn thuận lợi hơn

3. Sao Thái Bạch năm 2023 chiếu mệnh gì? Tuổi nào

Vào năm 2023, cả nam và nữ mạng với các độ tuổi dưới đây bị sao Thái Bạch chiếu mệnh

 • Nam mạng gặp hạn sao Thái Bạch: Tân Mão (2021), Canh Tý (2020), Nhâm Ngọ (2022), Quý Dậu (1993), Ất Mão (1975), Giáp Tý (1984), Bính Ngọ (1966), Mậu Tý (1948), Đinh Dậu (1957), Kỷ Mão (1939).
 • Nữ mạng gặp hạn sao Thái Bạch: Đinh Hợi (2007), Bính Thân (2016), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Tân Hợi (1971), Canh Thân (1980), Quý Tỵ (1953), Nhâm Dần (1962), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935).

Để hóa giải vận hạn khi sao Thái Bạch chiếu mệnh người ta thường thực hiện lễ cúng và đọc bài văn khấn cúng sao Thái Bạch.

4. Hướng dẫn cúng sao Thái Bạch

Việc cúng sao Thái Bạch có ý nghĩa quan trọng, được cho là có thể giúp gia chủ hóa giải những vận hạn không may mắn. Từ đó mang lại tài lộc và bình an trong cuộc sống cho mệnh chủ. Tuy nhiên, hiệu quả và ý nghĩa của việc cúng sao Thái Bạch cũng phụ thuộc vào niềm tin và cách thực hiện của mỗi người. Khi cúng mệnh chủ cần phải chuẩn bị những lễ vật, bài vị, đọc bài văn khấn một cách thành tâm.

4.1. Lễ vật cúng sao Thái Bạch giải hạn – Lễ vật cúng sao giải hạn

Để thực hiện lễ cúng sao Thái Bạch mệnh chủ cần chuẩn bị một số lễ vật dưới đây:

 • Gạo, muối, trầu, cau
 • Phẩm oản, hương hoa, trái cây
 • 1 chai nước
 • 8 ngọn đèn hoặc nến 
 • Mũ vàng
 • Bài vị màu trắng, mệnh chủ cần viết chính xác tên sao lên bài vị (cúng sao nào hãy viết tên sao đó)
 • Đinh tiền vàng (số lượng tùy ý mệnh chủ, không cần quá nhiều)

Sau khi thực hiện lễ xong thì đem hóa tất cả tiền, vàng, bài vị, văn khấn

4.2. Bài vị cúng sao Thái Bạch

Khi cúng sao Thái Bạch việc chuẩn bị bài vị cúng là một việc quan trọng. Mệnh chủ có thể mua tại những gian hàng bán đồ cúng. Còn không bạn có thể tự viết tại nhà theo quy tắc này. 

Để thực hiện bài vị sao Thái Bạch theo quy tắc, bạn cần ghi bài vị trên giấy màu trắng và sử dụng đề “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”.

Bạn có thể tham khảo mẫu bài vị cúng sao Thái Bạch dưới đây:

Văn Khấn Cúng Sao Thái Bạch? Cách Hóa Giải Vận Hạn
Bài vị cúng sao Thái Bạch như thế nào

4.3. Văn khấn cúng sao Thái Bạch – Mẫu sớ cúng sao giải hạn

Khi cúng việc khấn bái là công việc quyết định cho buổi lễ có thành công hay không. Khi đọc bài văn khấn cúng sao Thái Bạch, mệnh chủ có thể thể hiện lòng thành, tâm tư và niềm tin sâu sắc vào sao Thái Bạch. Qua lời cầu nguyện và tri ân, mệnh chủ có thể mong muốn nhận được sự phù trợ và bảo hộ từ sao này, hóa giải những khó khăn và mang lại sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Mệnh chủ đọc bài cúng dưới đây mà Heo quay Đà Nẵng đã chuẩn bị:

Nam Mô A Di Đà Phật ! (khấn thành tâm 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

Con xin kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế

Con xin kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

Con xin kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân

Con xin kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân

Con xin kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân

Tín chủ con tên là:………(cần đọc đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh)

Hôm nay là ngày……… tháng……… năm………, tín chủ con xin thành tâm kính lễ cúng, hương hoa trà quả, thành tâm đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (mệnh chủ đọc địa chỉ nơi cúng)……… để làm lễ cúng cung nghênh và thực hiện giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự an lành, tránh xa mọi điều dữ, và mang đến bình yên, an khang và thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, cúi xin trước án kính lễ, cầu xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật ! (khấn thành tâm 3 lần)

Phục duy cẩn cáo!

Lễ xong chờ đến khi nén hương cháy hết thì hoá bài vị cùng tiền vàng rồi dùng tay vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc đều bốn phương tám hướng là kết thúc lễ cúng.

Văn Khấn Cúng Sao Thái Bạch? Cách Hóa Giải Vận Hạn
Văn khấn cúng sao Thái Bạch

4.4. Hướng cúng sao Thái Bạch

Để thực hiện và đọc bài văn khấn cúng sao Thái Bạch việc đầu tiên mệnh chủ phải xác định được hướng cúng sao cho đúng. Để cúng sao Thái Bạch 1 cách chỉnh chu và tốt nhất là nên đặt bàn thờ về hướng chính Tây. Trên bàn thờ nên đặt 8 cây nến và bố trí giống như hướng sao trên bầu trời.

4.5. Sao Thái Bạch kỵ màu gì, hợp màu gì

Vì sao Thái Bạch là hung tinh thuộc ngũ hành Kim nên có mối quan hệ hòa bình với Kim, tương sinh với Thổ. Tương khắc với Hỏa. Chính vì thế, sao Thái Bạch sẽ hợp và kỵ với một số màu sau:

 • Sao Thái Bạch hợp với màu sắc của những sao thuộc hành Thổ (nâu, vàng đất) và những màu thuộc hành Kim (bạc, trắng, ghi).
 • Sao Thái Bạch kỵ với màu sắc của những sao thuộc hành Hỏa (đỏ, vàng, tím) và các màu thuộc hành Thủy như xanh, đen

Lưu ý: Sao Thái Bạch là mệnh hung tinh nên khi bị chiếu mệnh năm 2023. Mệnh chủ cần tăng cường kết hợp những màu sắc như đỏ, vàng, bạc, trắng, để tránh gặp những chuyện không may, xui rủi.

Văn Khấn Cúng Sao Thái Bạch? Cách Hóa Giải Vận Hạn
Sao Thái Bạch kỵ màu gì

4.6. Cúng sao giải hạn ngày nào? Cúng sao Thái Bạch mấy giờ

Thời gian để cúng giải hạn sao Thái Bạch thường được tổ chức vào lúc 18h đến 20h ngày 15 âm lịch hàng tháng. Tốt nhất vẫn là vào ngày rằm tháng Giêng. Mâm lễ vật để cúng giải hạn sao Thái Bạch phải dùng toàn bộ là màu trắng, nếu lễ vật khác màu mệnh chủ có thể dùng giấy trắng gói lại.

Hãy xem có người quen nào của mình bị sao Thái Dương chiếu mệnh qua bài viết: Sao Thái Dương là gì? Chiếu mệnh nào?

5. Lưu ý khi cúng sao giải hạn

 • Lễ cúng sao Thái Bạch thường được thực hiện vào giai đoạn đầu năm mới âm lịch, sau đó mới tiến hành cúng vào hàng tháng theo chòm sao nào chiếu mệnh
 • Mệnh chủ có thể cúng tại chùa hoặc tại nhà. Việc cúng sao cũng như cúng Phật, điều quan trọng nhất phải là sự thành tâm của mệnh chủ
 • Khi cúng giải hạn cho cả gia đình thì ngày thuận tiện nhất để cúng là ngày trong tháng Giêng 
 • Vị trí để cúng và đọc văn khấn cúng sao Thái Bạch tốt nhất là ở ngoài trời, ngoài sân hoặc trên sân thượng
 • Nếu bị giới hạn về không gian, mệnh chủ cũng có thể thực hiện trong nhà. Như đã nói quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm và lòng thành.

Nếu có thờ Phật tại nhà đọc ngay bài viết: Bài cúng Phật tại nhà thành kính với ơn trên

6. Lời kết

Trên đây là bài chia sẻ của Heo quay Đà Nẵng về cách cúng và văn khấn cúng sao Thái Bạch. Nếu cảm thấy vận hạn của mình đang không may mắn thì mệnh chủ có thể thực hiện lễ cúng này. Nhưng hãy nhớ rằng, đừng nên quá tin vào và quên đi mất những giá trị về tâm linh. 

Nếu có thắc mắc hãy liên hệ hotline 0964640440 – 0332999779 để được hỗ trợ.

Trả lời